đánh bài rút tiền Cách đặt người chơi lên tay

Bởi Chris "Casaubon" Mortell

Đặt người chơi trên tay

Đặt một người chơi trên tay là trung tâm của trò chơi poker tốt, nhưng thường bị hiểu lầm ồ ạt. Hầu hết mọi người cho rằng mục tiêu là đặt một người chơi vào hai thẻ chính xác.

Điều này sẽ rất tuyệt, nhưng sự thật là hiếm khi có thể mà không cần dành hàng giờ ở bàn với một người. Thỉnh thoảng bạn có thể tìm thấy ai đó mạnh mẽ đến mức bạn sẽ biết chính xác khi nào họ có một bàn tay to lớn và khi nào họ không. Thưởng thức nó, bởi vì nó rất hiếm.

Nhưng chờ đã. Tất cả những cuốn sách bạn đã đọc nói rằng bạn nên chơi người chơi. Làm thế nào bạn phải làm điều đó nếu bạn không thể hy vọng đặt chính xác ai đó vào hai thẻ chính xác?

Dễ.

Chỉ có một vài hành động bạn có thể thực hiện trong poker:

  1. Bạn có thể nâng cao.
  2. Bạn có thể gọi.
  3. Bạn có thể gấp.

Không có giới hạn làm tăng thêm sự phấn khích khi có thể đặt cược số lượng khác nhau (xem Đặt cược kích thước Để biết thêm thông tin), nhưng mọi người có xu hướng đặt cược số tiền tương tự bất cứ khi nào họ đặt cược. Vì vậy, với một số lượng hành động hạn chế như vậy, mọi người sẽ có xu hướng thực hiện các hành động giống nhau với các bàn tay khác nhau. Đây là lý do tại sao rất khó để đặt ai đó vào hai thẻ chính xác.

Chìa khóa để hiểu ý nghĩa của tình huống này là không đoán được. Nó để hiểu rằng trong khi thông tin của chúng tôi bị hạn chế, chúng tôi có thông tin. Chúng tôi sẽ gọi thông tin đó là một phạm vi.

Một phạm vi chỉ đơn giản là tất cả các bàn tay mà người chơi sẽ có một hành động cụ thể. Ví dụ, khi dưới khẩu súng (UTG) trong trò chơi 200NL trực tuyến sáu tay, một người chơi vững chắc sẽ tăng UTG với 22+/JTS+/QTS+/KTS+/AJO/KQO.

Đó thực sự là một phạm vi khá chặt chẽ, gần có thể chỉ có 17% ​​trong số tất cả các tay bị xử lý. Theo một số cách, thật dễ dàng để đối phó với ai đó khi họ có phạm vi hẹp. Gấp đôi bàn tay xấu của bạn, làm lại bàn tay tốt của bạn và gọi với những người lén lút đó tỷ lệ cược ngụ ý Bàn tay có thể thất bại lớn. Trò chơi dễ.

Điều trở nên khó khăn hơn nhiều là chơi sau flop. Để minh họa, hãy để tôi nói chuyện qua một tay để chứng minh cách suy nghĩ về một phạm vi xảy ra từ preflop đến con sông.

Cho đối thủ một ví dụ phạm vi.

Tôi đang xử lý qcQ.h Trong CO của một trò chơi $ 200N. Gấp cho tôi và tôi mở với $ 7. Gấp cho BB người gọi.

BB là một người chơi mà tôi gọi là lỏng lẻo, nhưng không ngu ngốc. Anh ta gọi quá nhiều preflop, anh ta không phải là postflop rất tích cực, và anh ta sẽ có xu hướng đánh giá cao tay. Anh ta có 159 đô la khi bắt đầu bàn tay, 150 đô la khi chúng tôi đi đến flop. Tôi bao gồm.

Vì vậy, bây giờ một vài điều cần lưu ý. Tôi đang ở trong CO và tôi nuôi dạy rất nhiều trong CO. Tôi cố gắng ăn cắp rèm tại một clip khoảng 35% khi có cơ hội. Đó là rất nhiều bàn tay không tốt lắm. Vì vậy, phạm vi của tôi rộng. Tương tự như vậy, BB thích gọi rất nhiều và có lẽ có một số khái niệm mơ hồ mà tôi muốn nâng cao rất nhiều. Những người chơi xấu thấy mọi người nuôi nấng và quyết định đứng lên với họ bằng cách gọi nhiều hơn nữa.

Vì vậy, anh ta có lẽ nghĩ rằng tôi có một loạt các bàn tay (nếu anh ta nghĩ về nó), và tôi biết rằng anh ta có một loạt các bàn tay.

Flop.

Chúng ta thấy một flop của Tc 5h 3d. Sau khi cào, có $ 15,5 ở giữa.

Đó là một flop tốt như bạn có thể thấy nếu bạn có nữ hoàng. Trừ khi BB có TT/55/33, tôi đã đi trước tay anh ấy và anh ấy có thể có năm lần hoặc ít hơn để cải thiện. BB kiểm tra cho tôi, và tôi đặt cược $ 10. Tôi không muốn đặt cược lớn ở đây. Lý do phải làm với phạm vi.

Nếu tôi đặt cược lớn, thì anh ta sẽ thường xuyên gập tay như 77 hoặc 76. Tất nhiên anh ta không bao giờ gấp một bộ thất bại. Có lẽ anh ta sẽ không gấp mười lần đặt cược lớn vào flop, nhưng anh ta có thể lo lắng ở lượt hoặc sông và không đặt tất cả tiền của mình với trận hòa năm của anh ta sẽ hiếm khi đến đó.

Trên loại bảng này. Tôi muốn nhận được rất nhiều cuộc gọi. Anh ta sẽ phạm một sai lầm lớn bằng cách gọi, vì vậy tôi không ngại đặt cược một số tiền nhỏ. Tôi kiếm tiền ở đây không phải bằng cách khiến anh ta gọi là Big Bets, nhưng bằng cách khiến anh ta gọi các cược nhỏ, thường xuyên và không chính xác.

Vì vậy, như tôi đã nói, $ 10.

BB Checkraies lên tổng cộng $ 27.

Đó là một bất ngờ.

Ba thứ. Đầu tiên, kích thước tăng kỳ lạ. Đây là một trang web có nút "Bet Pot" và mọi người thích sử dụng nó. BB đã cố tình không sử dụng nó và thay vào đó đặt cược nhỏ. Tôi khá bối rối vì điều này. Anh ta chắc chắn có thể làm điều này với một bộ, cố gắng xây dựng một chút của một cái nồi và xếp tôi trên những con đường sau đó. Nhưng anh cũng có thể nghĩ rằng một cặp hàng chục là tốt ở đây. Các bàn tay như T9S, KTO, AT, JT, v.v. chính xác là các loại bàn tay gọi ra khỏi BB ở vị trí này. Những người chơi giỏi sẽ không có tay như thế này, nhưng BB không phải là một người chơi giỏi, vì vậy chúng tôi không thể loại bỏ chúng hoàn toàn.

Vì vậy, tôi quyết định chỉ gọi thêm $ 17. Tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng phạm vi của anh ấy là T9s+/JTO+/TT/55/33.

Một số người có thể nói rằng tôi đang hào phóng ở đây, nhưng hãy nhớ rằng đây là một người chơi yếu cơ bản. Vs. Một người chơi giỏi, có lẽ tôi cũng gọi 17 đô la, nhưng tôi sẽ gọi vì một lý do hoàn toàn khác. Thêm vào đó trong một chút.

Với cuộc gọi của tôi, nồi, trừ cào, là $ 68. Các ngăn xếp hiệu quả hiện là $ 125.

Lần lượt.

TURN là một bộ đồ 6 (biến nó thành Tc 5h 3d 6S), hoàn thành bảng cầu vồng.

BB kiểm tra.

OK, điều đó thật kỳ lạ. Điều này có nghĩa là gì?

Chà, anh ta có thể trở nên lạ mắt, đi cho hai lần kiểm tra liên tiếp với một bộ. Đó là một vở kịch kỳ lạ, nhưng những người không giỏi poker có xu hướng chơi kỳ lạ. Hai cặp hoàn toàn khó xảy ra, vì những gì chúng tôi đã ước tính phạm vi flop của anh ấy. Sáu là một viên gạch hoàn chỉnh. Nếu anh ta có một cặp hàng chục, anh ta đã không cải thiện. Nếu anh ta có một bộ, anh ta không cần phải cải thiện. Trực tuyến, bạn sẽ thấy cái này được gọi là phía trước/đường phía sau, hoặc chỉ wa/wb.

Nhưng chúng ta đừng cho anh ta quá nhiều tín dụng.

Anh ta có thể nhận ra rằng anh ta đã tăng lương nhỏ, và vì vậy có thể nghĩ rằng chúng ta đang trở nên lạ mắt với AK. Hoặc có thể chúng ta có mười yếu, như T9 (được thống trị bởi phần lớn các nắm giữ BBS Ten). Chúng tôi vẫn có anh ấy trên cùng phạm vi với flop. Chúng tôi biết anh ấy đã không cải thiện. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng anh ấy có thể gọi một lượt đặt cược không chỉ với các bộ của mình, mà còn rất nhiều cặp hàng đầu của anh ấy.

Vì vậy, tôi đặt cược $ 40.

Một lần nữa, đây không phải là một nơi mà tôi muốn đặt cược lớn. Tôi muốn anh ấy gọi thường xuyên. Nếu anh ta có bất cứ điều gì ngoại trừ một bộ, anh ta đã phạm một sai lầm đáng kể khi gọi đặt cược này, vì vậy tôi sẽ tạo ra rất nhiều cược nhỏ để đặt cược nhỏ, và tìm cách được gọi là rất thường xuyên.

Bây giờ là khoảnh khắc của sự thật trong tay là tốt. Nếu BB C/R ở đây, tôi có thể sẽ gọi, chủ yếu là vì thất vọng, một phần vì sợ rằng anh ta chỉ đơn giản là chơi quá mười. Nếu anh ta đẩy 85 đô la còn lại của mình, tôi không mong đợi sẽ được yêu thích để giành được số tiền đó, nhưng có thêm 140 đô la trong cái nồi trên 85 đô la đó, vì vậy tôi chỉ đơn giản là không thể cho đi vốn chủ sở hữu trong số tiền đó.

Thay vào đó, BB chỉ gọi. Bây giờ tôi khá tự tin anh ấy có mười và đang đi xuống với con tàu. Tôi không chắc kicker của anh ấy là gì, nhưng tôi tích cực anh ấy có mười trong tay.

Con sông.

Dòng sông là chín, chỉ cải thiện T9, BB kiểm tra, tôi cá là đủ để đưa anh ta vào 85 đô la khác và anh ta gọi nhận được 2,7: 1 với ATO.

Cho một đối thủ một phân tích phạm vi.

Có vẻ như một bàn tay đơn giản. Overpair thắng 3/4 lần mua từ một trạm gọi với TPTK. Nhưng hãy nghĩ về việc bàn tay này sẽ khác với một người chơi giỏi như thế nào.

Sau khi Checkraise flop, tôi sẽ đưa một người chơi giỏi vào một loạt một thứ gì đó như ATS/88-TT/55/33/76S/+một số vô tội vạ. Một người chơi giỏi sẽ khiến tôi vô tội vạ trên một bảng như thế này, với gutshot hoặc toàn bộ không khí của anh ta. Một người chơi giỏi biết rằng tôi hoàn toàn không có gì nhiều thời gian. Ngay cả khi tôi có một bàn tay mạnh mẽ hợp lý, như 88, tôi cũng gặp khó khăn khi gọi ngay cả một lần kiểm tra nhỏ ở vị trí này, bởi vì rất có khả năng tôi sẽ phải gọi cho lượt và đặt cược trên sông chỉ bằng một cú bắn 23: 1 để cải thiện và Không có cách thực sự để biết liệu tay tôi có tốt hay không mà không mất một ngăn xếp.

Một người chơi giỏi đang tận dụng phạm vi yếu của tôi trên loại bảng này với một loạt các tay hoàn toàn khác.

Và đó là một điểm khó khăn hợp pháp cho Nữ hoàng. Nếu tôi đẩy, anh ta không gọi thường xuyên, nhưng khi anh ta gọi, tôi là một con chó 23: 1 hầu như luôn luôn. Bởi vì các nữ hoàng nằm ở đầu phạm vi của tôi ở đây (bàn tay tốt hơn duy nhất tôi có thể có là 33/55/TT/AA/KK), tôi thực sự ghét gấp với anh ta, bởi vì điều đó cho phép anh ta thành công với quá nhiều người vô tội vạ.

Vì vậy, chống lại một người chơi giỏi, tôi cũng đang gọi Flop Rise. Và được đưa ra các ngăn xếp, tôi chuẩn bị vượt qua việc đặt cược khá thường xuyên (trừ khi đó là một số thẻ điên rồ như Ace hoặc một T khác).

Bước ngoặt là nơi nó trở nên rất khác nhau.

Khi viên gạch đó lăn lộn (mặc dù sáu người đó không phải là một viên gạch hoàn toàn cho ai đó đang vô tội vạ) và anh ta kiểm tra, bây giờ tôi đang ở một điểm thực sự kỳ lạ. Chiếc nồi là $ 68. Chỉ còn lại $ 125 để đặt cược. Tuy nhiên, nếu tôi đặt cược cố gắng để có được phần còn lại của 125 đô la đó ở giữa, tôi sẽ gấp hầu hết các khoản vô tội vạ của anh ấy (có thể anh ấy sẽ trở nên cứng đầu với mười người hiếm hoi hoặc cặp Gutshot+của anh ấy), và mất 125 đô la cho quái vật của mình.

Vì vậy, chống lại một người chơi giỏi, tôi sẽ kiểm tra lần quay lại này.

Một tấm séc cho phép anh ta lấy Gutshots hoặc Ace-High Bluffs xuống sông. Nhưng chúng tôi không thực sự quan tâm đến điều đó nhiều. Bốn người hoặc ba người không có gì phải sợ. Điều chúng tôi quan tâm nhiều hơn là anh ấy vẫn sẽ có một phạm vi rộng hợp lý trên sông. Vì vậy, nếu một viên gạch như thế mà Deuce lăn ra và người chơi giỏi bây giờ đặt cược 55 đô la trên sông, chúng ta có thể gọi điện và mong đợi rất thường xuyên sẽ thấy một sự vô tội vạ.

Một điều cuối cùng cần chú ý.

Chống lại người chơi xấu, tôi đã có thể, và khá nhanh chóng, đặt anh ta lên một tay có mười trong đó. Anh ta có thể đã xuất hiện trên sông với một bộ, hoặc anh ta có thể có c/f lượt với một số kẻ vô tội vạ kỳ lạ. Nhưng chủ yếu, khi anh ta c/c đến lượt, tôi biết anh ta có mười. Tôi không biết đó là T9 hay AT, và tôi sẽ không giả vờ đủ thông minh để biết. Nhưng tôi biết khá rõ nơi tôi đang ở, và tôi đã giành được một cái nồi $ 300+ vì nó.

Nhưng chống lại người chơi giỏi, tôi thực sự ở trong bóng tối. Anh ta có thể có A3. Anh ta có thể có 55. Anh ta có thể có ATS. Bởi vì tôi không biết, tôi phải chơi một cái nồi nhỏ hơn nhiều, và có lẽ tôi sẽ mất thậm chí cả nồi nhỏ hơn đó thường xuyên hơn.

Đó không phải là một tai nạn.

Bạn sẽ thấy mình ở rất nhiều điểm khó khăn hơn so với những người chơi giỏi. Bạn sẽ phát điên khi cố gắng đặt chúng trên tay chính xác. Sẽ rất nguy hiểm khi thử. Bạn sẽ ngừng chơi bài xì phé (đưa ra quyết định chính xác dựa trên thông tin bạn có) và bắt đầu chơi một trò chơi đoán.

Lấy thông tin bạn có và đưa ra quyết định tốt nhất bạn có thể. Sau đó, nó tùy thuộc vào thẻ.

Bài báo được viết cho ThePokerbank bởi Chris 'Casaubon' Mortell. Chris là một poster thường xuyên và nổi tiếng tại Diễn đàn CardPlayer.com cũ.

Quay trở lại với điều tuyệt vời Chiến lược Texas Hold'em.

Bình luận

Sẵn sàng chơi?

Ảnh chụp màn hình máy tính để bàn SWC

SWC poker là phòng yêu thích của tôi để chơi. Nó có những người chơi tồi tệ nhất bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngay bây giờ.
Bạn cần phải có được một số Bitcoin Để chơi ở đây, nhưng nó đáng giá.

Chấp nhận người chơi từ: Pháp Đúng