bang xep hang vong loai world cup 2022 chau au Mục tiêu thực sự của poker

Jack Wilcox (HoodLincs) Ảnh hồ sơ

Qua Jack Wilcox

27 tháng 2 năm 2011

Tôi cảm thấy như tiêu đề của bài viết này sẽ dẫn đến việc mọi người nghĩ rằng tôi sẽ viết một cái gì đó rất bảo trợ. Trên thực tế, nó có thể bắt gặp như bảo trợ cho một số người, nhưng tôi cảm thấy rằng đó là một khái niệm mà hầu hết mọi người chơi cổ phần vi mô và nhỏ hoặc bỏ qua, hoặc quên đi.

Khái niệm này là:

Mỗi bàn tay bạn chơi ở bàn poker nên được chơi theo cách cho phép bạn kiếm được nhiều tiền nhất. Poker là một trò chơi của Ev, và không quan trọng liệu bạn có chiến thắng ở một tỷ lệ chiến thắng lố bịch-vượt qua các tình huống +EV không bao giờ có thể được miễn, bởi vì cuối cùng bạn đang cho đi tiền bằng cách làm như vậy. Tiền không giành được chính xác là giống như tiền bị mất.

Một ví dụ nhanh là loại kịch bản này:

“Tôi đang chơi vs một người thường xuyên chơi 20/18 và gấp lại thành 3bets 72% Hơn 300 tay. Chúng tôi không có lịch sử, và tôi đã khá chặt chẽ cho đến nay. tôi có K7S Trên nút và họ mở trong lần cắt. Tôi gấp lại vì tôi không có một bàn tay rất tốt. "

Hầu hết mọi người chỉ làm được gấp lại mà không thực sự nghĩ qua mức độ của "Tôi có K7S Đó không phải là một bàn tay rất tốt ". Nhưng như bàn tay được mô tả, đây chắc chắn là điểm +EV để 3bet tại vì:

  • Họ đang gấp lại đủ 3bet trên mẫu mà bạn phải thể hiện lợi nhuận thẳng. (Xem điều này Bài viết toán học 3betting.)
  • Họ đã ra khỏi vị trí, ở một nơi mà của họ phạm vi Nên rộng hơn mức trung bình, làm cho có khả năng họ sẽ gấp thường xuyên hơn bình thường, đặc biệt là khi bạn đã chặt chẽ.
  • Bàn tay của bạn có một lượng lớn vốn chủ sở hữu Khi được gọi. Thêm vào đó, bởi vì bạn đang ở vị trí và mọi người thường kiểm tra flop cho preflop raiser mong bạn đến cbet (xem sáng kiến), bạn có thể thấy ít nhất 4 thẻ (flop và rẽ) hầu như luôn luôn miễn phí - do đó vốn chủ sở hữu thô của bạn đóng một phần rất lớn trong tay trái ngược với "khả năng chơi" thuần túy.

Khái niệm này có vẻ đơn giản và vô nghĩa, nhưng tôi không thể tin rằng số lần tôi nghe thấy khái niệm trong hình thức này:

Ngay bây giờ, nhưng bạn không cần phải thực hiện một trò chơi đó tại các cổ phần vi mô, bạn nên đợi cho đến khi các cổ phần cao hơn.

Tại sao bạn nên? Vượt qua các điểm +EV rõ ràng là không thể tha thứ được và mỗi khi bạn làm như vậy, tỉ lệ chiến thắng là thấp hơn nó có thể.

Nếu bạn nghĩ như thế này, thì hãy đọc lại khái niệm được đăng ở đầu cho đến khi bạn thực sự hiểu nó.

Từ những gì tôi có thể thu thập, rất nhiều lý do cho tuyên bố này là người chơi nhận ra rằng có lẽ họ không có khả năng postflop tuyệt vời. Nếu đây là lý do của bạn, thì thật tuyệt vời khi bạn nhận ra nó, vì rõ ràng điều đó có nghĩa là bạn ít nhất biết điểm yếu của mình ở đâu, nhưng vấn đề là bạn thiếu nhiệt tình để làm bất cứ điều gì về rò rỉ mà bạn đã xác định.

Đối phó với rò rỉ.

Rò rỉ trong trò chơi của bạn là những điều bạn sẽ luôn phải đối phó trong sự nghiệp poker của bạn. Cho dù bạn đối phó với rò rỉ của bạn bây giờ hay trong tương lai là tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, bạn nên ghi nhớ một vài điều:

  1. Nếu bạn đối phó với một rò rỉ bây giờ, thì bạn có thể bắt đầu kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Giả sử bạn xác định một vài rò rỉ sẽ mất hoàn toàn một tháng để "sửa chữa" và quá trình sửa chúng trong tháng đó sẽ có nghĩa là bạn bị phá vỡ. Vì bất cứ lý do gì, bạn biết rằng việc sửa chữa các rò rỉ này sẽ làm tăng chiến thắng của bạn bằng cách 1bb/100 (Giả thuyết, tôi biết). Điều đó có vẻ không nhiều, nhưng nếu bạn hiện đang thắng với tốc độ 4BB/100, bằng cách thêm 1BB/100 Bạn vừa tăng mọi thứ bạn kiếm được tại các bảng bằng cách 25%. Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc và sếp của bạn nói rằng bạn phải từ bỏ tiền lương một tháng để làm một bằng cấp, nhưng sau đó bạn sẽ được tăng 25% - giả sử bạn có kế hoạch làm việc trong lĩnh vực nghề nghiệp đó trong hơn 4 tháng, Tôi nghi ngờ bạn sẽ bỏ qua cơ hội.
  2. Nếu bạn biết rằng khi bạn đến các cổ phần cao hơn, bạn sẽ cần phải sửa một phần trò chơi của mình, thì việc sửa nó bây giờ sẽ là một địa ngục rẻ hơn rất nhiều. Bất kỳ sai lầm nào bạn mắc phải tại NL50 sẽ tiêu tốn của bạn 4 lần để thực hiện tại NL200. Vì vậy, chờ đợi cho đến khi bạn đến NL200 để sửa chữa rò rỉ của bạn là một thứ có vẻ khá ngớ ngẩn theo quan điểm của tôi, vì tại sao bạn sẽ tự nguyện trả 4 lần để học cùng một điều?

Tôi nghĩ rằng rất nhiều người biện minh cho việc không thực hiện một số vở kịch nhất định vì tôi không cần phải làm điều đó. Tôi đã đánh bại những trò chơi này để giành chiến thắng tốt, nhưng điều đó hoàn toàn không liên quan đến điểm ở đây - poker hoàn toàn là một trò chơi của EV, hoặc gia trị được ki vọng:

  • Bạn bỏ lỡ một điểm +EV, bạn tiêu tốn tiền cho mình.
  • Bạn khai thác điểm +EV, bạn kiếm tiền.

Nó đơn giản mà.

Tôi cảm thấy rằng rất nhiều người chơi sử dụng các lý do được liệt kê ở trên về cơ bản chỉ là sợ thay đổi. Họ có một hệ thống chơi, theo đó họ đã xem một vài Video Và họ biết một cách thô bạo những gì tốt và những gì tay không - họ đã tìm ra cách chơi và khuấy động một 4BB/100 Winrate, và họ rơi vào cái bẫy giả định rằng điều này là tốt. Họ không chuẩn bị từ bỏ một số thời gian ngắn của họ để tối đa hóa nó lâu dài.

Tuy nhiên, họ chấp nhận họ không nâng cao rất nhanh chóng, vì vậy họ bắt đầu phân tích một số bàn tay lớn trong Trình theo dõi poker Để xem họ đang mất tiền ở đâu. Nhưng vấn đề là Phần lớn các chậu lớn bạn mất không phải là nơi mà bạn đang đau khổ -Đó là những cái chậu nhỏ mà bạn bỏ lỡ một thời gian tuyệt vời để ăn cắp lại, hoặc Ruff-Raise Flop, hoặc thùng đôi lượt, v.v.

Tỉ lệ chiến thắng.

Để chứng minh quan điểm của tôi tốt hơn, tôi sẽ phá vỡ một ví dụ winrate để xem chính xác cách chúng ta kiếm tiền:

Bạn thắng tại 5BB/100. Bạn chơi 20% VPIP. Bạn thắng 5BB Cứ 100 bàn tay bạn chơi. Trong 100 tay bạn chơi 20 người trong số họ vì đó là VPIP của bạn, vì vậy về cơ bản là bạn thắng 5BB/20, hoặc 0,25bb/tay. Giản dị.

Bây giờ, nếu bạn có thể tìm thấy những điểm mà bạn có thể giành được thêm 0,25bb trung bình trong mỗi bàn tay bạn chơi, winrate của bạn nhân đôi đến 10bb/100.

Hiện nay 10bb/100 đang nghiền nát, trong khi 5BB/100 Trung bình. Nhưng tất cả những gì chúng tôi đã làm là làm 0,25bb thêm cho mỗi tay chúng tôi chơi. Bây giờ bạn sẽ có thể xem làm thế nào những cạnh nhỏ đó thực sự cộng lại. Tôi không cần phải thực hiện một trò chơi nhất định vì các cổ phần vi mô của nó trở nên vô nghĩa khi bị phản đối bởi lập luận này.

Làm thế nào bạn có thể tăng chiến thắng của bạn?

nếu bạn hạ thấp Số lượng bảng bạn chơi xuống đến 2, 3 hoặc 4, bạn sẽ có thời gian để thực sự nghĩ Trước khi bạn hành động. Bạn có thể sử dụng khoản trợ cấp lần 15-30 giây của mình để ngồi đó và nói rằng OK OK, tôi có thể làm gì đó ở đây để kiếm thêm tiền không?

Đôi khi câu trả lời sẽ là không, nhưng thường thì câu trả lời sẽ là có - tìm một nếp gấp thay vì thực hiện một cuộc gọi xấu, hoặc đặt cược lớn hơn cho giá trị Khi bạn nghĩ rằng một con cá có cặp hàng đầu.

Nếu chúng ta đang nói về 0,25bb/tay các cạnh, nghĩ cách sửa một rò rỉ cụ thể Sẽ tạo ra sự khác biệt cho chiến thắng của bạn. Giống như chơi một tình huống sông cụ thể sai, đặc biệt là khi bạn đến sông cái nồi hiếm khi ít hơn 20BB trong kích thước. Khắc phục sự rò rỉ trên đường phố postflop cuối cùng có thể tăng tỷ lệ thắng của bạn trên bàn tay đó bằng một cái gì đó như 4-5BB Nếu bạn định lượng nó.

Nếu một tình huống xảy ra một lần sau mỗi 500 bàn tay mà bạn có thể tạo 5BB Edge, bạn đã thêm 1BB/100 với chiến thắng của bạn, và 0,25bb/tay.

Giảm số lượng bảng bạn chơi để bạn có thể có nhiều lợi thế hơn cho các tình huống +EV ban đầu có thể giảm tỷ lệ hàng giờ của bạn, nhưng nếu bạn đang chơi ở Micro Stakes hoặc các cổ phần nhỏ, tôi nghĩ mục tiêu chính của bạn nên giữ cho Di chuyển lên các cổ phần và cải thiện BB/100 của bạn.

Hy sinh hàng giờ của bạn trong một hoặc hai tháng bây giờ sẽ khiến bạn có nhiều tiền hơn về lâu dài - tôi không thể nhấn mạnh điều đó đủ.

Cảm ơn vì đã đọc,
Jack.