bang xep hang wc 2022 Mô hình chip độc lập (ICM) là gì?

Qua

ICM là gì? > Cách sử dụng ICM

ICM trong poker là gì?Hướng dẫn dễ hiểu cho Mô hình chip độc lập .

Trong bài viết này, tôi nhằm mục đích trả lời câu hỏi "Mô hình chip độc lập là gì?" Và cũng làm nổi bật cách bạn có thể đi làm việc.

Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ giải thích ICM có thể được sử dụng như thế nào trong bài xì phé giải đấu Để giúp bạn đưa ra quyết định có lợi nhuận gần bong bóng. Bắt đầu nào...

Mô hình chip độc lập là gì?

Mô hình chip độc lập gán giá trị $ cho ngăn xếp chip của bạn trong một giải đấu.

100 chip có giá trị bao nhiêu trong một giải đấu? Làm thế nào về 10.000 chip? Vâng, tất cả phụ thuộc vào một vài điều:

 • Số lượng chip trong chơi.
 • Phân phối giải thưởng.

Số lượng chip trong chơi.

Nếu chỉ có 1.000 chip đang chơi, thì 100 chip đó khá có giá trị. Tuy nhiên, nếu có 100.000 chip đang chơi, thì 100 chip sẽ không thực sự đáng giá nhiều như vậy.

Cấu trúc giải thưởng.

Giả sử bạn có 100 chip (trong số 1.000 người còn lại ở bàn), còn 5 người chơi và Chỉ có vị trí đầu tiên trả tiền. Giá trị $ của 100 con chip đó không thực sự là nhiều, vì cơ hội của bạn rời khỏi giải đấu với một số tiền trong túi của bạn là khá mỏng.

Tuy nhiên, nếu còn 5 người chơi và có một Thanh toán bằng nhau cho 1, 2, 3 và 4, cơ hội bạn giành được một số tiền không quá tệ, vì vậy chip của bạn đáng giá hơn một chút về giá cả.

Hãy suy nghĩ về nó, bạn có muốn lấy 100 chip của người chơi khi chỉ có địa điểm đầu tiên trả tiền hoặc nếu 4 địa điểm trả lương như nhau (với 5 người chơi còn lại ở bàn)? Bạn sẽ thấy tốt hơn ROI Về lâu dài bằng cách lấy chip của người chơi khi 4 vị trí trả tiền trái ngược với 1.

Trong phần sau, tôi sẽ sử dụng ý tưởng ICM của mỗi con chip có giá trị một cái gì đó về $ để tìm ra tổng thể của chúng tôi Công bằng hồ bơi giải thưởng Dựa trên kích thước của ngăn xếp chip của chúng tôi.

Sử dụng ICM để thực hiện vốn chủ sở hữu giải thưởng.

Nếu bạn có 5.000 chip và người chơi B và C mỗi người có 2.500 chip, 5.000 của bạn sẽ giành được bao nhiêu cho bạn trong thời gian dài?

Trong một giải đấu, không giống như chúng ta có thể rút tiền chip bất cứ lúc nào cho những gì chúng ta nghĩ chúng có giá trị. Chúng tôi phải tiếp tục chơi để xem liệu chúng tôi đã hạ giải thưởng số 1, 2 hay 3 trong giải đấu. Tất nhiên, chúng tôi càng có nhiều chip so với những người chơi khác thì chúng tôi càng giành được một trong những giải thưởng hàng đầu.

Để đặt nó một cách khác, sử dụng ICM, chúng tôi sẽ tìm ra Công bằng hồ bơi giải thưởng, đó là số tiền chúng tôi mong đợi để giành chiến thắng từ giải đấu trung bình dựa trên:

 • Kích thước hiện tại của ngăn xếp của chúng tôi.
 • Kích thước hiện tại của ngăn xếp của người chơi khác.
 • Số tiền trong nhóm giải thưởng và số tiền bạn nhận được cho lần thứ 1, thứ 2, thứ 3, v.v. (phân phối nhóm giải thưởng).

Ví dụ về công bằng giải thưởng cơ bản.

Vào đầu một giải đấu $ 20 trước khi bất kỳ thẻ nào được xử lý, mỗi người chơi có cùng kích thước ngăn xếp và do đó sẽ có cùng một khoản vốn chủ sở hữu là 20 đô la trong giải đấu. Vừa đủ dễ. Để đưa ra một ví dụ tương tự khác ...

Có 4 người chơi còn lại tại bàn trong một SNG $ 10+$ 1 tại PokerStars. Tổng số giải thưởng là 100 đô la với khoản thanh toán tiêu chuẩn thứ 1, 2 và thứ 3 là 50 đô la, 30 đô la và 20 đô la (nhưng đó không liên quan đến ví dụ này). Nếu tất cả người chơi có một lượng chip bằng nhau, vốn chủ sở hữu giải thưởng của họ sẽ giống hệt nhau:

 • Người chơi A: (2.500 chip) = $ 25 vốn chủ sở hữu.
 • Người chơi B: (2.500 chip) = $ 25 vốn chủ sở hữu.
 • Người chơi C: (2.500 chip) = $ 25 vốn chủ sở hữu.
 • Người chơi D: (2.500 chip) = $ 25 vốn chủ sở hữu.

Doanh nghiệp vốn chủ sở hữu này rõ ràng trở nên phức tạp hơn khi ngăn xếp chip của mỗi người chơi khác nhau, nhưng tôi hy vọng điều này cung cấp cho bạn một ý tưởng cơ bản về vốn chủ sở hữu giải thưởng.

Làm thế nào để làm việc ra công bằng nhóm giải thưởng.

Như chúng tôi vừa đề cập, chúng tôi muốn tìm hiểu mức độ công bằng $ trong giải đấu dựa trên quy mô của ngăn xếp và kích thước ngăn xếp của đối thủ.

Khi chúng tôi tìm ra vốn chủ sở hữu giải thưởng, tất cả những gì chúng tôi quan tâm là kích thước hiện tại của các ngăn xếp. Sau đó, chúng tôi sử dụng thông tin đó để tìm ra số tiền mà mỗi người chơi dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng từ giải đấu trung bình. Bạn càng có nhiều chip, bạn càng có nhiều tiền để giành chiến thắng.

Kỹ năng của từng người chơi không được tính vào phương trình. Nó khá cơ bản, nhưng bạn càng có nhiều chip thì xác suất là bạn sẽ giành được một trong những giải thưởng hàng đầu.

Hơn nữa, ICM không phải là yếu tố may mắn sẽ tham gia vào giải đấu. Chúng tôi chỉ đang xem xét các kích thước ngăn xếp cho một dấu hiệu cho thấy mỗi người chơi sẽ chiến thắng bao nhiêu tiền, không có gì khác.

Làm việc ra khỏi giải thưởng Ví dụ về vốn chủ sở hữu.

Chúng tôi đang ở giai đoạn cuối của giải đấu ngồi và đi $ 1 $ 1 với 3 người chơi khác (chúng tôi là người chơi A). Các kích thước ngăn xếp và thanh toán SNG như sau:

 • .ANH HÙNG) Người chơi a - 5.000
 • Người chơi b - 2.500
 • Người chơi c - 2.500
 • Vị trí số 1 - $ 50
 • Vị trí thứ 2 - $ 30
 • Vị trí thứ 3 - $ 20

Như bạn có thể đoán, Người chơi A sẽ có nhiều vốn chủ sở hữu giải thưởng nhất và người chơi B và C sẽ có một lượng vốn chủ sở hữu giải thưởng bằng nhau. Bây giờ, tôi có thể làm việc với vốn chủ sở hữu giải thưởng cho mỗi người chơi bằng tay bằng cách thực hiện một loạt các toán học, nhưng tôi sẽ không làm điều này vì 3 lý do:

 1. Nó đòi hỏi một lượng lớn toán học và nó hoàn toàn có thể là điều ít thú vị nhất để làm việc trên thế giới.
 2. Dù sao thì bạn cũng sẽ không bao giờ muốn tự mình giải quyết nó. Nó chỉ mất nhiều thời gian.
 3. Máy tính ICM làm cho công bằng giải thưởng làm việc siêu dễ dàng.

Tôi sẽ nhập các con số vào điều này tuyệt vời Máy tính ICM và bỏ qua kết quả. Tôi có thể tạo ra một hướng dẫn để làm việc với ICM bằng tay trong tương lai, nhưng cho đến lúc đó, máy tính ICM này đủ tốt cho đến bây giờ.

Vì vậy, tôi nhập cấu trúc nhóm giải thưởng và các ngăn xếp chip và để máy tính ICM thực hiện phép thuật:

 • Kết quả vốn chủ sở hữu của mỗi người chơi.
 • Người chơi A: (5.000 chip) = $ 38,33 vốn chủ sở hữu.
 • Người chơi B: (2.500 chip) = $ 30,83 vốn chủ sở hữu.
 • Người chơi C: (2.500 chip) = $ 30,83 vốn chủ sở hữu.

Do đó, với 5.000 người chơi chip, A hy vọng sẽ giành được 38,33 đô la từ giải đấu trung bình. Người chơi B dự kiến ​​sẽ giành được trung bình $ 30,83 và như vậy.

Hãy thử chơi với máy tính ICM để xem trung bình bạn mong đợi có bao nhiêu tiền từ các cấu trúc thanh toán khác nhau dựa trên số lượng chip bạn và đối thủ của bạn có. Nó khá tuyệt.

Đánh giá ICM.

Vì vậy, đó là một cái nhìn tổng quan nhanh chóng về mô hình chip độc lập và ICM cho bạn. Không có gì đột phá, nhưng ý định duy nhất của bài viết này là cung cấp cho bạn một sự hiểu biết cơ bản về mô hình chip độc lập và vốn chủ sở hữu giải thưởng.

Làm việc với mỗi người chơi trong giải đấu là tuyệt vời và công cụ, nhưng thông tin này vẫn chưa thực tế. Trong bước tiếp theo, tôi sẽ sử dụng thông tin này để tìm hiểu xem bạn có nên mạo hiểm với chip hay không bằng cách gọi tất cả các kết thúc vào cuối một giải đấu.

Các Cách sử dụng ICM trong các giải đấu Bài viết về cơ bản sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi "Có phải rủi ro có đáng để thưởng không?" Khi phải đối mặt với các quyết định khó khăn trong các giải đấu ngồi và đi.

Quay trở lại với điều tuyệt vời Chiến lược Texas Hold'em.

Bình luận

Sẵn sàng chơi?

Ảnh chụp màn hình máy tính để bàn SWC

SWC poker là phòng yêu thích của tôi để chơi. Nó có những người chơi tồi tệ nhất bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngay bây giờ.
Bạn cần phải có được một số Bitcoin Để chơi ở đây, nhưng nó đáng giá.

Chấp nhận người chơi từ: Pháp Đúng