cá độ bóng đá Cách sử dụng mô hình chip độc lập (ICM).

Qua

Hãy thử miễn phí của tôi Máy tính ICM "Chimp" để làm việc với ICM trong SNGS.Đó là một chương trình ICM thực sự tiện dụng.

ICM là gì? > Cách sử dụng ICM

Cách sử dụng ICM trong pokerTrong bài viết trước của tôi đã trả lời câu hỏi "ICM trong poker là gì?"Chúng tôi phát hiện ra rằng các kích thước ngăn xếp chip khác nhau có số lượng vốn chủ sở hữu khác nhau trong nhóm giải thưởng tổng thể. Để lặp lại ví dụ về ngăn xếp chip của bài viết cuối cùng:

 • Người chơi a - 5.000 chip.
 • Người chơi b - 2.500 chip.
 • Người chơi c - 2.500 chip.

Mỗi người chơi có số tiền vốn chủ sở hữu sau đây trong nhóm giải thưởng $ 100 đã trả 50 đô la cho số 1, 30 đô la cho thứ 2 và 20 đô la cho thứ 3.

 • Người chơi A: (5.000 chip) = $ 38,33 vốn chủ sở hữu.
 • Người chơi B: (2.500 chip) = $ 30,83 vốn chủ sở hữu.
 • Người chơi C: (2.500 chip) = $ 30,83 vốn chủ sở hữu.

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn thấy Cách bạn có thể sử dụng các số vốn chủ sở hữu ICM này để tìm ra xem có nên gọi tất cả các người chơi khác hay không khi chúng ta tiếp cận các vị trí tiền Texas Holdem Sit and Go's.

CEV và $ EV.

Điều đầu tiên trước tiên, chúng ta cần hiểu sự khác biệt giữa Cev (chip ev) và $ Ev (Tiền EV) trong các giải đấu ngồi và đi. Như bạn nên (hy vọng) đã biết, EV Standard cho "Gia trị được ki vọng".

 • Cev là số lượng giải đấu khoai tây chiên Chúng tôi hy vọng sẽ đạt được/thua từ một vở kịch.
 • $ Ev là số lượng giải đấu vốn chủ sở hữu Hoặc tiền chúng tôi mong đợi để có được/thua từ một vở kịch.

Cev.

Chip EV giống như EV tiêu chuẩn trong Trò chơi tiền mặt. Ví dụ: nếu đối thủ của bạn đẩy tất cả vào 1.000 chip với AQ và bạn gọi với AK, bạn mong đợi trung bình sẽ tạo 480 chip mỗi khi bạn gọi tất cả này (tôi đã thực hiện điều này với một số tính toán EV cơ bản).

Chip EV giống như bạn mong đợi - chỉ đơn giản là có bao nhiêu chip giải đấu mà bạn mong đợi sẽ đạt được trung bình từ mỗi lần chơi bạn thực hiện.

$ Ev

$ Ev giống như một phiên bản CEV hơi nâng cao, vì $ EV chỉ ra bạn mong đợi có thêm bao nhiêu tiền trong vốn chủ sở hữu giải thưởng Từ giải đấu từ mỗi lần chơi bạn thực hiện.

Ví dụ: nếu bạn gọi tất cả với AK với AQ như trong ví dụ CEV, bạn có thể kiếm được +480 chip, nhưng bây giờ bạn đã thêm 480 chip đó vào ngăn xếp của bạn giải thưởng? Nói cách khác, bạn có nhiều khả năng giành được tiền từ giải đấu với 480 chip đó nhiều hơn?

Đây là sự khác biệt giữa CEV và $ EV, trong đó $ EV sẽ là một cách có lợi nhuận cao hơn nhiều để xem xét giá trị dự kiến ​​trong các giải đấu. $ Ev là khá nhiều cơ sở của bài viết, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn hiểu ý tôi là gì trong thuật ngữ này. Nó sẽ trở nên rõ ràng hơn khi chúng ta đi cùng.

Sử dụng ICM khi phải đối mặt với các quyết định khó khăn.

Khi phải đối mặt với một quyết định khó khăn, chúng tôi muốn tìm ra liệu cuộc gọi có làm tăng vốn chủ sở hữu giải thưởng tổng thể của chúng tôi hay không.

Ví dụ: nếu chúng tôi có ATO trong BB và SB đẩy tất cả vào bất kỳ bàn tay ngẫu nhiên nào, chúng tôi không quan tâm đến việc có bao nhiêu chip giải đấu mà chúng tôi mong đợi sẽ giành chiến thắng trung bình bằng cách gọi, Chúng tôi chỉ muốn biết liệu cuộc gọi có tăng vốn chủ sở hữu giải thưởng của chúng tôi hay không.

Rốt cuộc, chúng tôi sẽ không muốn mạo hiểm cơ hội hoàn thành tiền bằng cách đặt bản thân vào tình huống chỉ tốt hơn một chút so với một lần lật đồng xu. Vì vậy, đây là nơi chúng tôi sử dụng ICM để tìm ra việc thực hiện một cuộc gọi lớn gần hay trên bong bóng có lợi nhuận trong thời gian dài.

Sử dụng ví dụ ICM.

Giả sử chúng tôi đang chơi trong một giải đấu 10 tiêu chuẩn, $ 10+$ 1 tại PokerStars với một giải thưởng trị giá 100 đô la trả tiền; $ 50 cho 1, $ 30 cho thứ 2 và $ 20 cho thứ 3. Theo ví dụ trước, có 4 người chơi còn lại ở bàn và chúng tôi đang ở trong BB đang giữ ATO.

Rèm là 100 /200 và kích thước ngăn xếp như sau:

 • .ANH HÙNG BB) Người chơi A - 2.000
 • (SB) Người chơi B - 2.000
 • (BTN) Người chơi C - 2.500
 • (CO) Người chơi D - 3.500

Mọi người gấp lại cho SB, người đẩy tất cả trong 2.000 chip. Chúng tôi biết một thực tế rằng anh chàng này rất hung hăng và cũng có thể đẩy tất cả vào với bất kỳ hai thẻ nào. Vì vậy, chúng ta nên gọi hay chúng ta nên gấp? Vâng, chúng ta cần phải làm 3 điều:

 1. Tìm ra vốn chủ sở hữu của chúng tôi chống lại phạm vi của đối thủ.
 2. Tìm ra những thay đổi trong vốn chủ sở hữu giải thưởng cho các kết quả khác nhau (về cuộc gọi và chiến thắng/thua hoặc gấp).
 3. Làm việc nếu chúng tôi tăng vốn chủ sở hữu giải thưởng bằng cách gọi.

1) Làm việc ra công bằng của chúng tôi.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản và tìm ra % cơ hội chiến thắng ATO của chúng tôi chống lại bất kỳ 2 thẻ nào của đối thủ. Nếu chúng ta nhập cái này vào Pokerstove Chúng tôi thấy rằng bàn tay của chúng tôi có 62,7% vốn chủ sở hữu so với phạm vi của họ.

Xem các bài viết trên phạm viphạm vi vốn chủ sở hữu Để biết thêm thông tin về chủ đề cụ thể này.

Kết quả Pokerstove ICM

Do đó, chúng ta có thể nói rằng:

 • Có 62,7% cơ hội chúng tôi sẽ tăng ngăn xếp lên 4.000 chip.
 • Có 37,3% cơ hội rằng chúng tôi sẽ mất tất cả các chip của mình và rời khỏi giải đấu không có gì.

Gọi có vẻ hơi rủi ro rồi, nhưng chúng ta hãy chuyển sang bước tiếp theo để xem liệu nó có thực sự có lợi nhuận để thực hiện cuộc gọi này trong thời gian dài hay không.

2) Tìm ra những thay đổi khác nhau trong vốn chủ sở hữu giải thưởng.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ yêu cầu sử dụng sự tin cậy của chúng tôi Máy tính ICM. Để tìm ra sự thay đổi trong vốn chủ sở hữu giải thưởng của chúng tôi và hành động nào có lợi nhất, chúng tôi sẽ cần phải tìm ra 3 điều:

 1. Vốn chủ sở hữu của chúng tôi nếu chúng tôi gọi và giành chiến thắng.
 2. Vốn chủ sở hữu của chúng tôi nếu chúng tôi gọi và thua.
 3. Vốn chủ sở hữu của chúng tôi nếu chúng tôi gập lại tất cả.

Trong các ví dụ nhanh sau đây, tôi sẽ bỏ qua rèm. Tôi có thể bao gồm chúng, nhưng nó chỉ làm theo ví dụ dễ dàng hơn cho bạn nếu tôi bỏ chúng ra ngoài bây giờ.

Vốn chủ sở hữu của chúng tôi nếu chúng tôi gọi và giành chiến thắng.

Nếu chúng tôi gọi và giành chiến thắng, ngăn xếp chip của chúng tôi tăng lên 4.000 và người chơi B sẽ bị loại. Sử dụng máy tính ICM, vốn chủ sở hữu giải thưởng mới giữa 3 người chơi sẽ là:

 • Người chơi A: (4.000 chip) = $ 35,49 vốn chủ sở hữu. <- Công bằng nhóm giải thưởng của chúng tôi nếu chúng tôi gọi và giành chiến thắng.
 • Người chơi B: (0 chip) = $ 0 vốn chủ sở hữu.
 • Người chơi C: (2.500 chip) = $ 30,51 vốn chủ sở hữu.
 • Người chơi D: (3.500 chip) = $ 34 vốn chủ sở hữu.

Vốn chủ sở hữu của chúng tôi nếu chúng tôi gọi và thua.

Nếu chúng tôi thua chúng tôi ra khỏi giải đấu, vì vậy vì bạn có thể đoán vốn chủ sở hữu giải thưởng của chúng tôi sẽ là 0 đô la. Dù sao tôi cũng sẽ đăng kết quả vốn chủ sở hữu chỉ để giữ mọi thứ nhất quán.

 • Người chơi A: (0 chip) = $ 0 vốn chủ sở hữu. <- Công bằng nhóm giải thưởng của chúng tôi nếu chúng tôi gọi và thua.
 • Người chơi B: (4.000 chip) = $ 35,49 vốn chủ sở hữu.
 • Người chơi C: (2.500 chip) = $ 30,51 vốn chủ sở hữu.
 • Người chơi D: (3.500 chip) = $ 34 vốn chủ sở hữu.

Vốn chủ sở hữu của chúng tôi nếu chúng tôi gấp.

Nếu chúng ta gấp, vốn chủ sở hữu của chúng ta sẽ giảm một chút vì 200 chip chúng ta phải đưa vào cho người mù lớn.

 • Người chơi A: (1.800 chip) = $ 20,29 vốn chủ sở hữu. <- vốn chủ sở hữu giải thưởng của chúng tôi nếu chúng tôi gập lại tất cả.
 • Người chơi B: (2.200 chip) = $ 23,48 vốn chủ sở hữu.
 • Người chơi C: (2.500 chip) = $ 25,50 vốn chủ sở hữu.
 • Người chơi D: (3.500 chip) = $ 30,73 vốn chủ sở hữu.

3) Làm việc nếu chúng tôi tăng vốn chủ sở hữu giải thưởng bằng cách gọi.

Vì vậy, sau đó, hành động nào có lợi hơn? Gọi hoặc gấp?

Nếu chúng ta gấp, vốn chủ sở hữu của chúng ta giảm xuống $ 20,29.

Nếu chúng tôi gọi, 63% thời gian chúng tôi sẽ chuyển vốn chủ sở hữu lên tới 35,49 đô la và 37% thời gian vốn chủ sở hữu của chúng tôi sẽ giảm xuống còn 0 đô la. Vì vậy, nếu chúng tôi tính toán tổng vốn chủ sở hữu giải thưởng trung bình của chúng tôi từ việc gọi, chúng tôi sẽ nhận được:

Tổng số công bằng nhóm giải thưởng = (0,63 * 35,49) + (0,37 * 0) = $ 22,36.

Vì vậy, so sánh hai:

 • Gấp = $ 20,29.
 • Gọi = $ 22,36.

Như bạn có thể thấy, tổng số công bằng giải thưởng của chúng tôi tăng bằng cách gọi đây là đặt cược tất cả. Do đó, có lợi nhuận cao hơn khi gọi với ATO trong thời gian dài so với bất kỳ bàn tay ngẫu nhiên nào hơn là gấp và lưu chip của chúng tôi. Mặc dù trung bình mỗi lần chúng tôi gọi, chúng tôi chỉ kiếm được thêm 2,07 đô la, nhưng cuộc gọi vẫn là trò chơi tối ưu trong tình huống cụ thể này.

Nếu tổng vốn chủ sở hữu giải thưởng của bạn giảm bằng cách gọi, bạn nên gấp lại.

Nếu tổng vốn chủ sở hữu giải thưởng của bạn tăng lên bằng cách gọi, bạn nên gọi.

Đánh giá sử dụng ICM trong các giải đấu ngồi và đi.

Bây giờ tôi biết tất cả những gì bạn đang nghĩ ... làm thế quái nào mà tôi phải làm việc tất cả những điều này ở giữa một giải đấu? Chà, trong tất cả sự trung thực mà bạn không thể, nhưng điều này không có nghĩa là tìm hiểu về ICM không có giá trị.

Đưa ra quyết định bằng cách sử dụng mô hình chip độc lập và vốn chủ sở hữu giải thưởng rất hữu ích cho phân tích sau trò chơi và giúp bạn đánh giá rủi ro so với các tình huống thưởng gần bong bóng. ICM về cơ bản là lý thuyết đằng sau mối quan tâm chung của "nó có đáng để mạo hiểm tất cả các chip của tôi ở vị trí này không?". Bạn càng làm quen với khái niệm này, bạn sẽ càng lão luyện trong việc chơi đúng trong những tình huống khó khăn.

Tôi biết rằng đây là một bài viết khá dài, nhưng hãy tin tôi, nếu tôi có thể làm cho nó ngắn hơn tôi đã làm! Tất cả các quyết định của ICM sôi sục vào cuối ngày là 2 bước đơn giản để thực hiện vốn chủ sở hữu của bạn so với phạm vi tay của đối thủ, sau đó tìm hiểu xem vốn chủ sở hữu giải thưởng của bạn có tăng hay giảm khi gọi.

Để nhắc lại hai điểm kết luận quan trọng của việc sử dụng ICM:

Nếu tổng vốn chủ sở hữu giải thưởng của bạn giảm bằng cách gọi, bạn nên gấp lại.

Nếu tổng vốn chủ sở hữu giải thưởng của bạn tăng lên bằng cách gọi, bạn nên gọi.

Dễ dàng, phải không?

Đọc thêm về mô hình chip độc lập (ICM).

Bài viết này là đủ dài, nhưng nếu tôi không bao gồm mọi thứ hoặc giải thích một vài điểm quá tốt, bạn có thể có lợi khi đọc về cùng một chủ đề từ các nhà văn tài năng khác. Bạn có thể thấy rằng bạn phản ứng tốt hơn với các phương pháp giảng dạy của các nhà văn khác hoặc việc đọc cùng một ý tưởng từ một góc độ khác giúp củng cố một vài điểm chính.

Dù bằng cách nào, tôi đã tìm thấy 3 bài viết ở trên là hữu ích nhất để tìm hiểu về ICM.

Quay trở lại với điều tuyệt vời Chiến lược Texas Hold'em.

Bình luận

Sẵn sàng chơi?

Ảnh chụp màn hình máy tính để bàn SWC

SWC poker là phòng yêu thích của tôi để chơi. Nó có những người chơi tồi tệ nhất bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngay bây giờ.
Bạn cần phải có được một số Bitcoin Để chơi ở đây, nhưng nó đáng giá.

Chấp nhận người chơi từ: Pháp Đúng