du doan xs 24h Poker metagame

Qua

Poker metagame

Metagame là gì?

Metagame thường được gọi là trò chơi trên mạng trong trò chơi, nơi bạn thực hiện một trò chơi hoặc quyết định bị ảnh hưởng bởi kiến ​​thức bên ngoài thay vì dựa trên Chiến lược cơ bản một mình. Nói cách khác, mỗi khi bạn thực hiện một vở kịch đi ngược lại (hoặc bỏ qua) cơ bản Chiến lược toán học Trong poker, rất có thể bạn đang sử dụng Chiến lược trò chơi meta.

Poker metagame là "trò chơi trong trò chơi", tập trung vào thông tin khác ngoài thẻ, chip và kích thước đặt cược.

Trò chơi meta poker không phải là về các thẻ, Kích thước của các cược hoặc là Kích thước xếp chồng. Trò chơi poker meta giống như một người đàn ông suy nghĩ của người đàn ông, trong đó bạn xem xét kết quả tiềm năng của hành động của bạn và lối chơi chung để giúp bạn đưa ra quyết định có lợi nhuận cao nhất tại bàn.

Sơ đồ metagame.

Sơ đồ poker metagame

Biểu đồ khủng khiếp tôi biết. Nhưng hy vọng nó sẽ giúp thúc đẩy ý tưởng rằng metagame là tất cả những thứ diễn ra trong tâm trí của người chơi và tránh xa các khía cạnh "vật lý" của trò chơi.

Tất cả điều này nghe có vẻ tốt và tốt, nhưng tôi chắc chắn bạn vẫn còn một chút bối rối, vì vậy hãy cho phép tôi giải thích bằng một ví dụ ...

Ví dụ về poker metagame.

Hãy nói rằng bạn đã chơi ở một bàn trong một thời gian ngắn và bạn đang chơi một tay trước một đối thủ mà bạn biết rất ít. Vì bất cứ lý do gì, bạn đang ở trên sông với một bàn tay tầm thường phải đối mặt với đặt cược có kích thước vừa phải. Dù bằng cách nào, bạn tự tin rằng trong thời gian dài, toán học poker cơ bản cho thấy rằng thực hiện cuộc gọi sẽ là một chơi không có lợi.

Tuy nhiên, hãy thử và suy nghĩ vượt ra ngoài toán học cơ bản của tình huống này và xem xét các kết quả khác của việc gọi đặt cược này trong một giây. Mặc dù chúng tôi cũng có thể thực hiện một vở kịch toán học hơi kém trong thời gian dài, có hai lợi thế độc đáo của việc gọi ở đây:

  • Chúng tôi có thể nhìn thấy thẻ của đối thủ.
  • Chúng tôi cho mình một lỏng lẻo Hình ảnh.

Có thể nhìn thấy các thẻ của đối thủ trong tay này có thể rất tiện dụng cho chúng ta, vì nó cho phép chúng ta thấy loại người chơi nào đối thủ của chúng ta là gì. Sau đó, chúng tôi có thể sử dụng thông tin này trên chúng để đưa ra quyết định tốt hơn trong tay trong tương lai vì chúng tôi có kiến ​​thức tốt hơn về phong cách chơi của họ.

Ngoài ra, bằng cách thực hiện một vở kịch khá yếu, chúng tôi cũng có thể tạo ấn tượng rằng chúng tôi là một người chơi nghèo, gọi các cược xuống sông với bàn tay cận biên. Điều này có thể chứng minh là có lợi trong tay trong tương lai vì đối thủ của chúng tôi có thể quyết định ít tôn trọng hơn đối với các cược của chúng tôi, cho phép chúng tôi có khả năng hạ gục các chậu lớn hơn sau này.

Vì thế Mặc dù chúng tôi đã thực hiện một vở kịch không có lợi hoàn toàn dựa trên toán học về tình huống. Điều này cũng có thể là một cái gì đó mà bạn đã nghĩ trước đây, và về cơ bản đó là những gì trò chơi poker meta là tất cả.

Một vở kịch không có lợi trong một tay cũng có thể giúp bạn giành chiến thắng lớn hơn trong tay sau do metagame.

Một vài điểm metagame quan trọng.

  • Đừng sử dụng nó như một cái cớ để thực hiện các vở kịch xấu.
  • Metagame poker thay đổi theo thời gian.
  • Các vở kịch metagame được sử dụng thường xuyên hơn đối với người chơi quen thuộc.

Mặc dù ví dụ trên nêu bật cách tạo ra một trò chơi ít lợi nhuận hơn một chút có thể được đền đáp trong tương lai, nhưng nó không nên được sử dụng như một cái cớ để thường xuyên đưa ra quyết định kém khi bạn chơi bài xì phé. Bạn cũng không nên tìm cách đi ra ngoài để cố tình thực hiện các vở kịch không có lợi cho hy vọng lỏng lẻo để tạo ra một hình ảnh sẽ được đền đáp trên tay trong tương lai. Thỉnh thoảng, một tình huống kiểu metagame sẽ xuất hiện và làm cho nó rõ ràng, vì vậy đừng băn khoăn về việc tìm kiếm nó quá nhiều.

Trò chơi meta trong poker luôn thay đổi. Ví dụ, khi Doyle Brunson lần đầu tiên viết cuốn sách Super Super System, nó chứa chiến lược hàng đầu cho NL Holdem tại thời điểm nó ra mắt. Tuy nhiên, trong những năm qua, người chơi đã trở nên nhiều hơn hung dữ, và vì thế chung Phong cách chơi Được ủng hộ trong cuốn sách sẽ không có lợi nhuận như trước đây.

Đánh giá metagame poker.

Nói chung, Các vở kịch trò chơi meta sẽ có hiệu quả hơn đối với các đối thủ mà bạn đã chơi với thường xuyên và có một lịch sử với. Điều này là do thực tế là bạn sẽ có một sự hiểu biết về cách đối thủ của bạn chơi, và vì vậy bạn sẽ biết điều gì làm cho họ đánh dấu và cách chiến đấu với phong cách chơi của họ.

Mặc dù cách tiếp cận trò chơi meta có thể được sử dụng để chống lại những người chơi mà bạn không quen thuộc (ví dụ, đặt cược vào những người chơi có bàn tay tầm thường ở giới hạn thấp hơn vì họ có xu hướng gọi thường xuyên hơn với các nắm giữ yếu), nhưng nó sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong Quyết định của bạn chống lại những người chơi mà bạn đã ngồi xuống tại các bàn trước đây.

Quay trở lại với điều tuyệt vời Chiến lược Texas Hold'em.

Bình luận

Sẵn sàng chơi?

Ảnh chụp màn hình máy tính để bàn SWC

SWC poker là phòng yêu thích của tôi để chơi. Nó có những người chơi tồi tệ nhất bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngay bây giờ.
Bạn cần phải có được một số Bitcoin Để chơi ở đây, nhưng nó đáng giá.

Chấp nhận người chơi từ: Pháp Đúng