du doan xsmb thu 7 Tấn công 3bettors

Jack Wilcox (HoodLincs) Ảnh hồ sơ

Qua Jack Wilcox

3 tháng 4 năm 2011

Khi bạn đang chơi thoát khỏi vị trí, người chơi cũng ủng hộ 4betting hoặc gấp để đáp lại một 3bet. Điều này là do bàn tay trở nên khó khăn hơn để chơi khi bạn ra khỏi Chức vụ.

Điều này đặc biệt là trường hợp khi bạn không có sáng kiến - Bạn kiểm tra flop, đặt cược đối thủ của bạn và bạn không biết phải làm gì vì chúng có thể bị xáo trộn hoặc họ có thể có một cặp lớn.

Tuy nhiên, nhiều người chơi bị rò rỉ rất lớn trong trò chơi 3betting của họ. Ví dụ, họ sẽ khá nhiều 100% Đặt cược tiếp tục trên bất kỳ bảng nào không được phối hợp, vì vậy họ sẽ Cbet Bất cứ điều gì không phải là một loại flop hai tông màu như thế này:

JS 8s 6d

Cung cấp rằng đối thủ của bạn 3bets một số tiền kha khá, bạn có thể sử dụng một chút toán học để tìm một số điểm tuyệt vời để khai thác chúng, bởi vì nếu chúng đang tái lập trước khi chơi trước Ak/Aq vân vân.), Hầu hết thời gian họ sẽ bỏ lỡ flop - đó chỉ là Tỷ lệ cược trong Hold'em Poker.

Tình huống 3bet điển hình.

Bạn bị xử lý:

Như QH

Preflop: Bạn nuôi, và bạn nhận được 3bet.

Hầu hết mọi người cũng vậy:

  1. Nếp gấp
  2. 4bet - Sau đó quyết định có nên gấp hay gọi nếu đối thủ đẩy tất cả vào.

Giả sử 100bb ngăn xếp hiệu quả, vấn đề với 4betting và gấp một cú xô là bạn có một Giá cả tuyệt vời để gọi. Và nếu họ bao giờ 5beting tất cả là một kẻ vô tội vạ, bạn sẽ phạm một sai lầm lớn và mất tiền, bởi vì bạn đang gấp bàn tay tốt nhất.

Mặt khác, vấn đề với 4betting và gọi Một cú hích là bạn hiếm khi có được nó trước trừ khi Họ đang vô tội vạ, và nếu họ không, bạn thường xuyên chống lại nó Ak và bị nghiền nát.

Tôi nên làm gì với Aq Nếu tôi không thể 4bet?

Bạn vẫn có thể cam kết nhìn thấy tất cả 5 thẻ, nhưng trong một cách khác:

Gọi 3bet, kiểm tra flop, để họ đặt cược tiếp tục (với gần như toàn bộ phạm vi của họ) ... sau đó Kiểm tra-Raise tất cả trong.

Lý do chính là điều này sẽ Làm cho họ gập ra Ak, hiện đang nghiền nát bạn, và do đó buộc họ phải phạm một sai lầm lý thuyết lớn bằng cách xếp một bàn tay với 85% vốn chủ sở hữu. Nó cũng tận dụng một lượng lớn Gấp vốn chủ sở hữu, bởi vì họ cũng sẽ gấp bất kỳ bàn tay nào không phải là một cặp.

Chúng ta không thể kiểm tra số tiền nhỏ hơn, sau đó gấp lại thành một cú hích?

Khi bạn kiểm tra lại và gấp một cú hích, bạn đang mắc lỗi nếu họ không bao giờ vô tội vạ với những bàn tay như đường rút thẳng, hoặc chỉ là những bàn tay ngẫu nhiên như Aj/KQ.

Số tiền bạn mất khi làm điều này là rất lớn, và trong khi nó rất hiếm, bạn không thể cho phép mình mắc lỗi như thế này trong poker.

Chúng ta không thể gọi đặt cược tiếp tục, sau đó mang nó đi trên một số lượt?

Khi bạn gọi, bạn thường không có ý tưởng tuyệt vời về cách đối thủ của bạn chơi xoay, và do đó nó là Khó đưa ra quyết định tốt. Khi bạn đến lượt:

  • Có lẽ họ kiểm tra lại JJ/TXvà bluffcatch bạn trên sông khi bạn đặt cược.
  • Có thể họ chọn một trận hòa và quyết định thùng, và cuối cùng bạn gấp bàn tay tốt nhất.

Trừ khi bạn biết đối thủ của mình Tốt, thật quá khó để gọi và xem một lượt, bởi vì tính toán Ev làm như vậy trở nên vô cùng khó khăn.

Mặt khác, khi chúng ta tính toán xô đẩy flop, chúng ta có thể tự động xem liệu nó sẽ là +Ev hoặc -Ev. Sau đó chúng ta có thể so sánh điều này với việc gấp (đó là 0 Ev) và xem tùy chọn nào tốt hơn.

Bạn có thể cho tôi thấy toán học để chứng minh lý thuyết này không?

Kiểm tra toán học trong của tôi bán bằng cách nâng lên tất cả bài báo.

Nhưng về cơ bản, chống lại một đối thủ 3betting về 9% trong a mù so với mù tại chỗ, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận bằng cách kiểm tra một loạt các dép xỏ ngón nơi bạn có một Backdoor Flush hoặc Straight Draw.

10c 4h 2s
"Nhưng chúng tôi có đại diện bất cứ điều gì bằng cách kiểm tra cú đánh này? Với một bàn tay cận biên như TX Chúng tôi sẽ kiểm tra cuộc gọi, và với một bộ, chúng tôi sẽ kiểm tra cuộc gọi vì bảng bị khô hoặc chúng tôi sẽ kiểm tra nhỏ. Họ không thể nói điều này Để trở thành một kẻ vô tội vạ? "

Vâng, khi bạn đang nhìn vào bàn tay này từ quan điểm của việc làm cho vô tội vạ, thật hợp lý khi nghĩ rằng.

Tuy nhiên, hầu hết các đối thủ có thể sẽ đưa bạn vào 88/99/JT Và nghĩ rằng bạn không chắc chắn phải làm gì, vì vậy bạn chỉ cần kiểm tra để tránh thẻ rẽ đáng sợ và kết thúc bàn tay. Nó phụ thuộc vào mức độ họ đã tìm ra bạn.

Hơn nữa, ngay cả khi họ nghĩ rằng bạn có thể vô tội vạ, những người chơi trung bình chỉ không gọi với Ak nơi đây. Nếu bạn đã đăng bàn tay này trên một diễn đàn Từ quan điểm của nhân vật phản diện (nơi bạn đang được kiểm tra tất cả đều được nâng lên T42 và bạn có Ak cao), mọi người sẽ nói với bạn gấp.

Tôi có nên gọi mỗi 3bet với Aq, và kiểm tra tất cả khi tôi bỏ lỡ?

Không. Nếu bạn chống lại một 3bettor chặt chẽ, hoặc một người nào đó Séc Ak Trên loại bảng này, sau đó vở kịch có thể nhanh chóng trở nên rất, rất -ev.

Tuy nhiên, hầu hết người chơi tại Trò chơi cổ phần nhỏ sẽ tự động đốt các loại bảng này và Khi họ 3%% là đủ cao, nó tạo ra các điểm cực kỳ +EV để kiểm tra/xô như thế này.

Sự kết luận.

Khi sử dụng các vở kịch như thế này, bạn không chỉ xem xét toán học, nhưng cũng xem xét mạnh mẽ Gameflow (hoặc "metagame").

Sẽ có những tình huống nhất định trong đó lịch sử gần đây có nghĩa là ai đó 3bets rất nhiều có thể không phải là 3betting rất nhiều chống lại bạn Cụ thể (nếu gần đây họ đã thể hiện một sự vô tội vạ chẳng hạn), và do đó logic của việc sử dụng toán học như thế này đi ra khỏi cửa sổ.

Tuy nhiên, thật tốt khi có thể nhận ra rằng những tình huống khó xử như thế này có thể là +ev, cung cấp bạn đang ở trong tình huống đúng đắn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thể xác định các tình huống có lợi nhuận mà bạn có thể áp dụng điều này trong tương lai.

Jack.

Những bài viết liên quan.