kq vong loai world cup 2022 chau a Tính khách quan trong poker

Tác giả Kyle Garner

5 tháng 12 năm 2011

Đây là một khách mời Đăng bởi Kyle "Shipit2kg" Garner. Anh ấy là một huấn luyện viên tại Jack WilcoxTrang web đào tạo cũ CowerLevelpoker.com cũ. Tôi quyết định chuyển các bài báo của Jack sang trang web này vào tháng 8 năm 2020 và nghĩ rằng tôi sẽ bao gồm các bài viết của các huấn luyện viên khác trong khi tôi đã ở đó.

Gần đây tôi đã chịu đựng sự kéo dài 200 nghìn trong sự nghiệp của tôi. Nó khiến tôi suy ngẫm, và cố gắng và đạt được nhiều kiến ​​thức khách quan nhất có thể cho các sự kiện trong tương lai, tương tự trong tự nhiên.

Tính khách quan là công cụ mạnh nhất của chúng tôi để chiến đấu phương saidownswings. Con người có xu hướng tự nhiên là kết quả Định hướng - Nó là phương pháp nguyên thủy để học. Nếu chúng ta được khen thưởng cho một số hành vi nhất định, chúng ta tái tạo nó. Nếu chúng ta bị trừng phạt, chúng ta tránh xa.

Khách quan (tính từ) - Thể hiện hoặc xử lý các sự kiện hoặc điều kiện theo cảm nhận mà không bị biến dạng bởi cảm xúc cá nhân, định kiến ​​hoặc diễn giải.
- merriam-webster.com

Nhưng trong trò chơi poker, phương sai là một yếu tố sai lệch.

Tùy thuộc vào kết thúc phương sai của bạn, sai hình phạtphần thưởng Xử lý việc ra quyết định của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy nó nhiều nhất trong suốt thời gian dài, nơi chúng tôi luôn chạy vào đỉnh của đối thủ phạm vivà bị bắt bởi những người bắt bóng vô tội vạ. Trong những tình huống này, khách quan nói dễ hơn làm.

Kết quả diễn giải cho thấy bạn đang đưa ra quyết định tối ưu dưới mức Mục tiêu còn lại là phản trực giác. Bạn có thể nói rằng việc định hướng kết quả được khắc sâu về mặt di truyền đối với chúng tôi; Nếu bạn đặt tay vào lửa, bàn tay của bạn sẽ báo hiệu đau cho dây thần kinh của bạn và bạn sẽ học cách không làm điều đó nữa. Nhưng trong tự nhiên, sự kiện đó là Tuyệt đối, trong khi trong poker thì không.

Trong trò chơi poker, chúng ta thường bị trừng phạt vì hành vi mà chúng ta thường nên được khen thưởng và ngược lại.

Để bắt đầu hiểu điều này, bạn phải thử và hiểu các hình thức khác nhau của phương saivà làm thế nào họ có thể làm biến dạng nhận thức của bạn của những gì tối ưu. Hình thức phương sai được công nhận rộng rãi nhất là AIEV; Chạy trên hoặc bên dưới. Đây là một trong những dạng phương sai hữu hình nhất mà chúng ta có thể đo lường.

Một dạng phương sai khác sẽ là Biểu đồ sai lệch tiêu chuẩn dựa vào phương sai toán học. Các biểu đồ này được cung cấp một bộ thông tin cơ bản để vận hành và phản ánh độ rộng lớn của kết quả khác biệt (xem biểu đồ bên dưới). Cuối cùng, bạn muốn loại bỏ bản thân khỏi suy nghĩ định hướng kết quả ngắn hạn và áp dụng bản thân hiệu quả hơn.

Một phương pháp tôi sử dụng trong nỗ lực tiếp cận Poker một cách khách quan là thông qua Đánh giá lịch sử tay.

Tương đối ngay sau một phiên, tôi sẽ đi đến tab "tay" của mình HEM và sắp xếp theo kích thước nồi và xem lại 30 hoặc lâu hơn HH's. Khi tôi chạy trình phát lại, tôi sẽ dự đoán hành động của mình và đánh giá những gì đáng lẽ phải là hành động +EV nhất. Nếu hành động của tôi khác với dòng suy nghĩ đó và tôi không nhớ ngay lập tức trong đầu (tức là, một loại dòng trò chơi/năng động), thì tôi biết trong ít nhất một khoảnh khắc, tôi chỉ cần nhấp vào các nút.

Một phương pháp hữu ích khác là Đánh dấu tay nơi tôi cảm thấy như Ev Trong tất cả các tùy chọn có sẵn của tôi trong một tình huống cụ thể là tương đối gần, do đó đòi hỏi nhiều phân tích hơn từ bảng. Tôi sẽ thể hiện những bàn tay này cho các cầu thủ/huấn luyện viên mà tôi tôn trọng, và cung cấp cho họ nền tảng phù hợp và thảo luận về các lựa chọn của chúng tôi từ đó.

Đây chỉ là một vài cách để áp dụng một quá trình suy nghĩ khách quan. Càng nhiều càng tốt. Diễn đàn theo ý của bạn. :)

Đồ thị của các khoản tiền thắng khác nhau với tỷ lệ thắng 6BB/100 trên 250.000 tay do phương sai.
Máy tính phương sai poker

Biểu đồ trên là đại diện của một 6bb/100 tỉ lệ chiến thắng với một độ lệch chuẩn của 100 Trên một mẫu tay 250K. Đó là để giúp bạn cho bạn thấy tần suất mà cùng một người chơi có thể gặp phải kết quả đối nghịch do phương sai toán học.

Đây thực sự là một Đại diện tuyệt vời của phương sai trong poker, nhưng nhiều người sẽ liếc nhìn điều này và nghĩ "Vâng, điều đó điên rồ" và không nghĩ nhiều về nó nữa. Nhưng điều đó bởi vì họ đang chạy gần giá trị trung bình và không thể nắm bắt hoàn toàn trọng lực của những gì biểu đồ này thể hiện.

Đôi khi con người cần trải nghiệm điều gì đó để hiểu nó. Những lần khác, mọi thứ có thể được hiểu nếu chúng được kiểm tra độ sâu kỹ thuật, thường là độ sâu tạo ra tác động sâu sắc đến sự hiểu biết của người đó, ngay cả khi không tự trải nghiệm nó. Các sự kiện tình cảm bị loại trừ vì những lý do rõ ràng, nhưng các sự kiện trong đó chúng ta có một cơ thể dữ liệu thực nghiệm là những ví dụ điển hình của những người chúng ta có thể hiểu.

Vậy tại sao điều này sẽ quan trọng với bạn?

Bởi vì trừ khi bạn là Nanonoko, có lẽ bạn đã chơi một phân số Của tay cần thiết để làm cho bất cứ nơi nào gần một giả định chính xác về winrate của bạn. Sự suy sụp lớn nhất của bạn có thể ở ngay gần đó, cũng như sự tăng giá lớn nhất của bạn. Nhưng trong cả hai trường hợp, chúng tôi muốn ở lại như khách quan và không thiên vị nhất có thể.

Học cách suy nghĩ về mặt các dãyThì EvThì hình ảnh, v.v., thay vì "đúng" và "sai". Cố gắng loại bỏ bản thân khỏi kết quả của bạn, không để lại gì ngoài một quá trình suy nghĩ mang tính xây dựng và khách quan.

Kết quả sẽ theo sau. Và nếu họ không, vì vậy hãy là nó. Ai đó phải là Đường màu đỏ sẫm Điều đó lệch xa nhất so với trung bình.

Đó là một sự thật khắc nghiệt, nhưng giải phóng. Một khi bạn nghĩ trong các điều khoản này, bạn đã thắng được HEM Mỗi giờ trong khi chơi. Bạn sẽ không làm căng thẳng kết quả của bạn xa khỏi bàn. Bạn sẽ thích poker nhiều hơn, và nhiều khả năng, đưa ra các quyết định +EV với tần suất cao hơn, cuối cùng là tất cả những gì chúng ta có thể làm.

-Shipit2kg

Về tác giả: Kyle "Shipit2kg" Garner

Poker cấp cao hơn

Tôi đã bắt đầu chơi gần 2 năm trước, tìm ra cách để bàn và nhận được hàng tấn crackback, hồi đó tôi nghĩ rằng tôi sẽ giàu 16 tabling 100nl với một 1BB/100 WR. Sau đó, tôi được huấn luyện lần đầu tiên, nhận ra tôi đã kinh khủng như thế nào và bắt đầu làm việc để cải thiện.

Tôi đã gặp một vài người trực tuyến khác và chiến lược trò chuyện với họ, cải thiện thêm một chút. Sau đó tôi đã tầm thường nhưng vẫn không tốt lắm. Sau đó, tôi bắt đầu làm việc với huấn luyện viên hiện tại của mình, người hoàn toàn thay đổi cách tôi nghĩ về NLHE hoàn toàn, chơi trò chơi với một viễn cảnh mới.

Hiện tại tôi chơi một hỗn hợp của Rush 200NL/400NL và làm rất tốt cho bản thân mình. Rush là lĩnh vực chuyên môn của tôi và tôi đã không thực sự chơi tay ngoài Rush Poker ngoại trừ khi chụp ảnh tại các cổ phần cao hơn hiện không được cung cấp tại Rush.