poker Tỷ lệ cược

Qua

Tỷ lệ cược > Quy tắc 4 và 2 : Ví dụ về tỷ lệ cược

Tỷ lệ cược

Học cách sử dụng Tỷ lệ cược Đặt một vũ khí cực kỳ hữu ích vào kho vũ khí poker của bạn.Kiến thức về khái niệm cơ bản này là cơ bản trong việc xác định xem bạn có trở thành người chơi poker chiến thắng hay thua hay không.

Hướng dẫn này nhằm giải thích cách thức hoạt động của tỷ lệ cược POT và cách kết hợp chúng một cách hiệu quả vào trò chơi của bạn. Nó không nên mất hơn 10 phút để đọc hướng dẫn này từ đầu đến cuối, đó là khá tốt khi xem xét nó có thể tiết kiệm (và chiến thắng) bạn có nhiều tiền hơn cho phần còn lại của sự nghiệp poker của bạn.

Tỷ lệ cược nồi là gì?

Tỷ lệ cược chỉ liên quan đến việc sử dụng tỷ lệ cược hoặc khả năng chiến thắng khi trên tay vẽ để quyết định có nên gọi đặt cược hay tăng lương hay không.

Do đó, khi bạn đang ở trên một lần rút tiền hoặc thẳng, bạn sẽ có thể tìm ra việc nên gọi hay gấp tùy thuộc vào kích thước của đặt cược mà bạn đang phải đối mặt bằng cách sử dụng tỷ lệ cược nồi. Khá tiện dụng thực sự.

Một tình huống quen thuộc mà bạn sẽ thấy mình trong Texas giữ đang giữ 2 thẻ của cùng một bộ đồ với 2 thẻ khác của bộ đồ đó trên flop. Trong poker, đây được gọi là một trận hòa tuôn ra hoặc đôi khi được gọi là "bốn lần xả". Chúng tôi sẽ sử dụng điều này như một ví dụ trong việc học cách sử dụng Tỷ lệ cược.

Làm việc với tỷ lệ cược nồi.

Có hai cách mà bạn có thể thực hiện tỷ lệ cược nồi ở Texas Hold KhănEM.

 1. Phương pháp tỷ lệ
 2. Phương pháp tỷ lệ phần trăm

Cả hai phương pháp này đều cung cấp cùng một kết quả, vì vậy phương pháp bạn quyết định sử dụng chỉ đơn giản là vấn đề ưu tiên.

Các Phương pháp tỷ lệ là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để thực hiện tỷ lệ cược nồi, nhưng cá nhân tôi đã tìm thấy phương pháp tỷ lệ phần trăm dễ dàng nhất để nắm bắt khi tôi lần đầu tiên tính toán tỷ lệ cược nồi.

1) Phương pháp tỷ lệ.

Phần lớn các cuốn sách và diễn đàn sẽ đặt tỷ lệ cược POT ở định dạng tỷ lệ, do đó, nó chắc chắn có giá trị trong khi làm quen với phương pháp tính toán và làm việc với tỷ lệ cược POT.

Bạn giữ:

Ah8 giờ

Rơi phịch xuống:

2h 7sJH

Bây giờ nói rằng có hai người còn lại trong nồi, bạn và đối thủ của bạn. Có $ 80 trong nồi và đối thủ của bạn đặt cược $ 20. Những gì bạn nên làm?

1] Tính toán "tỷ lệ cược thẻ".

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu xem chúng ta có khả năng bắt một trái tim khác như thế nào trên lượt. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách, nhưng cách phổ biến nhất là Tìm tỷ lệ thẻ trong bộ bài mà chúng tôi không muốn đối với các thẻ mà chúng tôi muốn.

 • Có 5 thẻ trong bàn tay này mà chúng tôi biết, 2 holecards của chúng tôi và 3 thẻ trên flop.
 • Điều này để lại cho chúng tôi 47 thẻ trong bộ bài mà chúng tôi không biết.
 • Trong số 47 người đó, có 9 thẻ sẽ làm cho chúng ta xả và 38 không.
 • Nếu chúng ta đặt điều này vào một tỷ lệ, nó sẽ cho chúng ta 38: 9 hoặc đại khái 4: 1.

2] So sánh với tỷ lệ cược nồi.

Bây giờ chúng ta biết rằng tỷ lệ đánh trái tim trên thẻ tiếp theo là 4: 1 (tỷ lệ cược thẻ của chúng tôi). Điều này có nghĩa là cứ sau 4 lần chúng tôi không bắt được một trái tim, chúng tôi sẽ làm 1 lần.

Tiếp theo chúng tôi tính toán giống nhau tỉ lệ tỷ lệ cược sử dụng Kích thước của nồiKích thước của đặt cược.

 • Đối thủ của chúng tôi đã đặt cược $ 20 vào một nồi $ 80 làm cho nó 100 đô la.
 • Điều này có nghĩa là chúng tôi phải gọi 20 đô la để có cơ hội giành được 100 đô la.
 • Điều này làm cho tỷ lệ cược của chúng tôi $ 100: $ 20 hoạt động bằng nhau 5: 1 Tỷ lệ cược.

Vì thế…

Tỷ lệ cược thẻ: 4: 1
Tỷ lệ cược: 5: 1

Điều này có nghĩa là chúng ta nên gọi vì tỷ lệ cược chúng ta đang nhận được từ nồi lớn hơn tỷ lệ cược mà chúng ta sẽ đánh vào thẻ tiếp theo. Về lâu dài, chúng tôi sẽ giành được nhiều tiền hơn chúng tôi đang thua.

Nhớ lại! Bạn chỉ nên gọi nếu tỷ lệ cược nồi lớn hơn "tỷ lệ cược thẻ" (tỷ lệ hoàn thành trận hòa của bạn).

Nếu việc tìm kiếm vốn chủ sở hữu bằng cách làm việc chúng trong đầu bạn quá tốn thời gian (điều mà hầu hết người mới bắt đầu sẽ). Bạn có thể tìm thấy chúng nhanh hơn bằng cách sử dụng Biểu đồ tỷ lệ cược. Chúng rất tiện lợi nếu bạn in chúng ra và dán chúng bên cạnh máy tính của bạn và tham khảo chúng vào lần tới khi bạn kết thúc với một trận hòa.

Thử Spoc Nếu bạn chỉ bắt đầu. Nó là một công cụ rất tiện dụng để giúp bạn thực hiện tỷ lệ cược trong khi chơi.

2) Phương pháp phần trăm.

Phương pháp phần trăm dễ dàng hơn đối với tôi để nắm bắt khi tôi bắt đầu học tỷ lệ cược nồi. Thật không may, nó không được sử dụng rộng rãi như phương pháp tỷ lệ.

Đối với phương pháp tỷ lệ phần trăm, tôi sẽ sử dụng một ví dụ với Draw thẳng.

Bạn giữ:

7s9d

Rơi phịch xuống:

6h 8cQuảng cáo

Lần này, đối thủ của bạn đặt cược 30 đô la, làm tổng cộng 90 đô la (vì vậy nồi ban đầu là 60 đô la, nhưng điều đó không quan trọng). Chúng tôi muốn tìm hiểu xem có nên gọi hay không Tìm ra tỷ lệ cược nồi bằng tỷ lệ phần trăm.

1] Tìm "vốn chủ sở hữu thẻ" (giống như "tỷ lệ cược thẻ", nhưng chỉ sử dụng %s).

Để tìm cơ hội tạo ra thẻ tiếp theo, chúng tôi lại cần tìm số lượng ra ('outs' là những thẻ sẽ hoàn thành bàn tay chúng tôi đang cố gắng thực hiện, trong ví dụ này, chúng tôi đang cố gắng làm thẳng.) . Có 4 fives và 4 hàng chục sẽ hoàn thành sự cho đi thẳng của chúng tôi, chúng tôi tổng cộng 8 lần.

Để tìm cơ hội tỷ lệ phần trăm để làm cho thẳng trên thẻ tiếp theo Chúng tôi chỉ cần gấp đôi ra và thêm một.

 • Tìm tỷ lệ phần trăm "vốn chủ sở hữu thẻ".
 • Nhân đôi số tiền ra: 8 * 2 = 16
 • Cộng một: 16 + 1 = 17%
 • = 17% cơ hội làm thẳng

2] So sánh với tỷ lệ cược nồi.

Đối thủ của chúng tôi đã đặt cược $ 30 làm cho nồi $ 90. Điều này có nghĩa là chúng tôi phải gọi $ 30 để có cơ hội giành được $ 120.

Bạn có thể thấy Chúng tôi phải thêm đặt cược của riêng mình rằng chúng tôi sẽ gọi kích thước của nồi để tìm tổng kích thước nồi. Phần này rất quan trọng, vì việc tìm kiếm tỷ lệ phần trăm là $ 30 trong một nồi $ 90 sẽ cho kết quả rất khác rằng tỷ lệ phần trăm $ 30 trong một nồi $ 120. Sử dụng toán học cơ bản, chúng tôi biết rằng $ 30 là 25% của $ 120.

Vì thế...

Vốn chủ sở hữu thẻ: 17%
Tỷ lệ cược chậu: 25%

Như chúng tôi đã phát hiện ra, chúng tôi có 17% ​​cơ hội để làm thẳng trên thẻ tiếp theo, điều đó có nghĩa là chúng tôi chỉ nên gọi 17% những gì trong nồi. Bởi vì chúng tôi bị buộc phải trả 25% để chơi, chúng tôi nên nếp gấp. Chúng tôi sẽ mất tiền trong thời gian dài nếu chúng tôi gọi.

Nhớ lại! Bạn chỉ nên gọi nếu phần trăm cơ hội làm cho bàn tay của bạn lớn hơn tỷ lệ phần trăm của nồi bạn phải gọi.

Vốn chủ sở hữu thẻ tỷ lệ phần trăm cũng có thể được tìm thấy trong Biểu đồ tỷ lệ cược Nếu bạn thấy dễ sử dụng chúng hơn thay vì làm việc chúng. Đây là một hướng dẫn hữu ích khi bạn bắt đầu kết hợp tỷ lệ cược vào trò chơi của mình hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra tỷ lệ cược trong khoảng thời gian ngắn bạn được đưa ra để đưa ra quyết định trong khi chơi trực tuyến.

Thử Chơi Flush và Straight Draws Để giải thích thay thế về việc sử dụng tỷ lệ cược nồi trong poker.

Câu hỏi: Tại sao chúng tôi lại làm việc cho các tỷ lệ cược cho Thẻ tiếp theo chỉ Nếu có hai thẻ sẽ đến?

Câu hỏi hay. Nếu chúng ta đang ở trên flop với một trận hòa tuôn ra, thì tỷ lệ làm cho bàn tay tốt nhất của chúng ta trên lượt là khoảng 4 đến 1 hoặc 20%. Tuy nhiên, khi chúng ta đang ở trên flop, thực sự có thêm 2 thẻ nữa (và không chỉ 1), nên có nên "vốn chủ sở hữu thẻ" giống như 2 đến 1 hoặc 40%không?

Câu trả lời.

Nói chung, không. Đây là một trong những điều lớn nhất Những sai lầm mà người chơi mắc phải khi sử dụng tỷ lệ cược nồi.

Giải thích.

Khi bạn xử lý tỷ lệ cược nồi của mình, bạn đang so sánh tỷ lệ cược nồi cho kích thước hiện tại của nồi (và đặt cược) với cơ hội thực hiện rút thăm trên thẻ tiếp theo. Nếu bạn làm việc bằng cách sử dụng tỷ lệ thực hiện rút thăm tiếp theo hai thẻ, Bạn cần phải tính đến bất kỳ khoản tiền bổ sung nào mà bạn cũng sẽ phải trả trong lượt.

Nhìn thấy nó cực kỳ khó có khả năng rằng chúng tôi sẽ đoán chính xác chúng tôi có thể phải trả nhiều hơn bao nhiêu tiền trong lượt, nó dễ dàng hơn nhiều và đáng tin cậy hơn khi lấy một thẻ mỗi lần. Bằng cách này, bạn đã giành chiến thắng cuối cùng, trả nhiều tiền hơn bạn nên cho tay vẽ khi ở trên flop.

Lần duy nhất bạn nên sử dụng tỷ lệ cược để tạo ra bàn tay tốt nhất trong hai thẻ tiếp theo kết hợp (ví dụ: sử dụng tỷ lệ cược 2 đến 1 thay vì 4 đến 1 tỷ lệ cược cho lần rút ra) là khi đối thủ duy nhất của bạn rơi phịch xuống. Trong trường hợp này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đã giành được một lần đặt cược khác vào lượt, vì đối thủ của bạn không có nhiều tiền để đặt cược.

Tôi đề cập ngắn gọn về những thứ này trên biểu đồ tỷ lệ cược tỷ lệ phần trăm Và của tôi Biểu đồ tỷ lệ cược tỷ lệ. Ngoài ra còn có một lời giải thích trong bài viết của tôi về quy tắc 4 và 2 cho tỷ lệ cược nồi. Nó rõ ràng là một sai lầm rất phổ biến!

Đánh giá tỷ lệ cược nồi.

Mặc dù khi nhìn thấy tỷ lệ cược nồi có thể xuất hiện khó khăn, nhưng đây là một trong những ứng dụng cơ bản nhất của toán học trong trò chơi poker. Nếu bạn dựa trên các quyết định vẽ của mình về tỷ lệ cược nồi, thì bạn sẽ là người chiến thắng trong thời gian dài, bất kể bạn có thắng tay hay không.

Ngoài việc quyết định có nên gọi hay không, tỷ lệ cược POT có thể được sử dụng để ảnh hưởng đến số tiền bạn nên đặt cược để "bảo vệ" bàn tay của bạn. Nếu bạn tin rằng đối thủ của bạn đang vẽ ra một cú tuôn ra thì bạn nên đặt cược một khoản tiền đủ lớn vào nồi để cung cấp cho đối thủ của bạn những tỷ lệ cược sai để gọi nếu bạn nghĩ rằng bạn có bàn tay tốt nhất. Một lần nữa, bất kể đối thủ của bạn có giành được bàn tay cụ thể hay không, họ sẽ thua và bạn sẽ chiến thắng trong thời gian dài.

Đối với một người khác để giải thích tỷ lệ cược nồi, hãy thử điều này Hướng dẫn tỷ lệ cược từ FirstTimePokerPlayer.com. Có một số bảng và ví dụ rất tiện dụng trong phần Chiến lược Texas Hold Khănem này sẽ giúp mở rộng sự hiểu biết của bạn về những điều cơ bản về tỷ lệ cược nồi trong poker.

Ghi chú: Các ví dụ về tỷ lệ cược nồi được sử dụng trong hướng dẫn này đã ở trong tình huống bạn đã nhìn thấy flop và đang chờ để xem lượt. Toán học tương tự có thể được áp dụng khi bạn đang ở lượt chờ đợi để xem dòng sông, vì cả hai tỷ lệ cược gần như giống hệt nhau. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng sẽ có một thẻ ít chưa biết trong bộ bài khi tìm ra tỷ lệ cược vì bây giờ bạn biết thẻ rẽ là gì.

Quay trở lại với điều tuyệt vời Chiến lược Texas Hold'em.

Bình luận

Sẵn sàng chơi?

Ảnh chụp màn hình máy tính để bàn SWC

SWC poker là phòng yêu thích của tôi để chơi. Nó có những người chơi tồi tệ nhất bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngay bây giờ.
Bạn cần phải có được một số Bitcoin Để chơi ở đây, nhưng nó đáng giá.

Chấp nhận người chơi từ: Brazil Đúng