lo khan da nang Poker VPIP

Qua

Số liệu thống kê về poker: VPIP: PFR : STD Dev : Đường màu đỏ

VPIP trong poker

VPIP (còn được gọi là VP $ IP hoặc rất đôi khi là VP) là một thống kê cơ bản được sử dụng trong phần mềm theo dõi poker như Trình theo dõi poker và trong các cuộc thảo luận chiến lược trên các diễn đàn.

Nó rất hữu ích và phổ biến đến nỗi nó thực sự không cần giới thiệu, vì vậy nếu không có thêm Ado

VPIP là gì?

VPIP là viết tắt của việc tự nguyện đặt $ vào nồi. Chỉ số này cho thấy tỷ lệ phần trăm thời gian bạn thực hiện cuộc gọi hoặc tăng trước khi flop (do đó "đặt tiền vào nồi").

Vì vậy, ví dụ, nếu VPIP của người chơi là 1%, có lẽ họ sẽ chỉ chơi (gọi hoặc nâng cao) với Aces hoặc Kings. Ngoài ra, nếu VPIP của họ là 100%, họ sẽ chơi với mỗi bàn tay họ được xử lý.

  • Mỗi khi bạn tăng lương trước, bạn sẽ thêm vào tỷ lệ phần trăm VPIP của mình.
  • Mỗi khi bạn gọi tăng lương trước, bạn sẽ một lần nữa thêm vào tỷ lệ phần trăm VPIP của mình.

Vì vậy, về cơ bản, VPIP Stat cho thấy bạn thích chơi với bao nhiêu bàn tay. Bạn càng chơi nhiều tay, VPIP của bạn sẽ càng cao.

Ghi chú: Người mù nhỏ và mù lớn không được tính vào VPIP của bạn, vì bạn đã không tự nguyện đặt số tiền này vào nồi (do đó tên của chỉ số). Vì vậy, nếu cuối cùng bạn nhìn thấy một flop sau khi kiểm tra BB, nó sẽ không có tác dụng đối với VPIP của bạn.

Bạn có thể tìm thấy VPIP của mình ở đâu?

Cách dễ nhất và hiệu quả nhất để tìm VPIP (và người chơi khác ') của bạn là sử dụng phần mềm theo dõi poker như Trình theo dõi poker.

Các chương trình như Pt Sẽ theo dõi vở kịch của bạn (và chơi đối thủ của bạn) và tính toán VPIP của bạn khi bạn đi cùng.

VPIP trong trình theo dõi poker
Ảnh chụp màn hình của chỉ số VP $ IP được tìm thấy trên tab chính của chương trình Trình theo dõi Poker.

VPIP cũng được thảo luận ngắn gọn trong Jack Wilcox's Video hướng dẫn của HoldemManager HUD.

Cách sử dụng VPIP ở Texas Hold'em.

VPIP rất tiện dụng vì nó cho bạn một ý tưởng tốt về việc người chơi chặt chẽ hoặc lỏng lẻo như thế nào.

Nếu bạn biết rằng một người chơi rất lỏng lẻo (tức là họ chơi vô số tay), bạn có thể nói chung Đặt cược giá trị Nhiều hơn và vô tội vạ ít postflop vì họ sẽ có phạm vi tay rộng hơn nhiều so với người chơi trung bình của bạn.

Ngược lại, nếu bạn biết rằng một người chơi rất chặt chẽ, bạn thường có thể coi trọng việc đặt cược ít hơn với bàn tay yếu/tầm thường và tìm kiếm nhiều cơ hội hơn để vô tội vạ.

Các loại phạm vi VPIP.

Điều gì được coi là một VPIP thấp? VPIP cao là gì? Còn tất cả các tỷ lệ phần trăm ở giữa?

Các tầng sẽ không bao giờ chính xác và sẽ luôn thay đổi từ trò chơi này sang trò chơi khác, nhưng đây là một hướng dẫn sơ bộ cho 6max nlhe:

Các loại người chơi Dựa trên tỷ lệ phần trăm chỉ số VPIP.

< 14% is very tight. Những người chơi này đang chơi quá ít tay và đang bỏ lỡ cơ hội chơi nhiều tay hơn trong các tình huống +EV.

14% - 23% là chặt chẽ. Những người chơi này thường chơi tay tốt/cao cấp ở các vị trí vững chắc. Có thể lập luận rằng họ một lần nữa bỏ lỡ một vài điểm +EV nữa (đặc biệt là những điểm ở phía dưới của tầng này), nhưng nhìn chung, lựa chọn tay bắt đầu của họ rất mạnh.

23% - 32% là bán lỏng lẻo. Những người chơi này bao gồm các bàn tay đầu cơ hơn trong phạm vi của họ, nhưng với các kỹ năng hậu kỳ tốt, họ có thể chơi có lợi nhuận như những người chơi chặt chẽ (nếu không muốn nói là nhiều hơn). Tuy nhiên, nếu lối chơi sau flop của họ không tuyệt vời, có lẽ họ đang chơi quá nhiều tay trong các vị trí khó khăn.

32% - 40% là lỏng lẻo. Những người chơi này hầu như luôn chơi quá nhiều tay. Họ cũng sẽ được chơi từ các vị trí thỏa hiệp chắc chắn sẽ là -ev. Có thể là người chơi chiến thắng với VPIP cao như vậy, nhưng chỉ khi bạn là một người chơi flop đặc biệt (rất hiếm).

40%+ rất lỏng lẻo. Bạn không thể mong đợi liên tục giành được tiền nếu bạn chơi nhiều tay này. Những người chơi này là những người đánh bạc yêu thích hành động nhiều hơn họ yêu thích chiến thắng tiền.

Ví dụ VPIP
Ví dụ về số liệu thống kê VPIP cho những người chơi khác nhau có thể được tìm thấy khi sử dụng HUD (hiển thị lên đầu) trong khi chơi.

Ví dụ về tỷ lệ phần trăm VPIP.

Được rồi, vì vậy chúng tôi biết rằng một VPIP trong bài xì phé khoảng 8% là chặt chẽ và một VPIP khoảng 35% là khá cao, nhưng phần trăm này có nghĩa là gì?

Ở đây có một ít Ví dụ về tỷ lệ phần trăm VPIP phổ biến về phạm vi thực tế của tay ở Texas Hold'em:

  • Hướng dẫn nhanh để phạm vi tay dựa trên tỷ lệ phần trăm VPIP.
  • 10% = "Cặp 66+, AK, AQ, ACE phù hợp, KQ, QJS"
  • 20% = "Bất kỳ cặp nào, bất kỳ hai Broadway, bất kỳ Ace nào phù hợp"
  • 30% = "Bất kỳ cặp nào, bất kỳ ace nào, bất kỳ vị vua phù hợp nào, bất kỳ đường phố phù hợp nào, bất kỳ đầu nối phù hợp
  • 40% = "Bất kỳ cặp nào, bất kỳ ace nào, bất kỳ vị vua nào, bất kỳ hai sân khấu nào, bất kỳ đầu nối phù hợp 32s+"

Những phạm vi ví dụ này đã được lấy từ của tôi Phạm vi trong poker bài báo, lần lượt được lấy từ Bài đăng 2+2 Ranges Brilliant's Brilliant. Vì vậy, nếu bạn muốn xem thêm một vài phạm vi ví dụ cho số liệu thống kê VPIP của bạn, hãy xem một trong hai trang đó.

Ngoài ra, bạn luôn có thể sử dụng Pokerstove và đặt các số liệu phần trăm vào đó để xem loại mà nó đưa ra. Điều này một lần nữa chỉ là một hướng dẫn sơ bộ mặc dù tất nhiên.

Đánh giá VPIP.

Cùng với PFR Stat, VPIP là một trong những số liệu thống kê đầu tiên mà bạn nên học cách sử dụng tại bảng poker. Biết được việc một người chơi chặt chẽ hoặc lỏng lẻo là chìa khóa để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất có thể trong tay, đó là lý do tại sao VPIP là một chỉ số poker cơ bản như vậy.

Mỗi HUD (màn hình trực tiếp) và thảo luận lịch sử tay trong thế giới của Poker trực tuyến sử dụng VPIP những ngày này. Điều đó khá nhiều tổng hợp các chỉ số hữu ích như thế nào.

Nếu bạn vẫn không hài lòng với cách VPIP hoạt động hoặc tại sao nó rất quan trọng/hữu ích, tôi khuyên bạn nên thực hiện nghiên cứu thêm một chút để hoàn toàn nắm bắt nó. Bạn sẽ thấy rất nhiều chỉ số này trong sự nghiệp poker của bạn, vì vậy bạn càng sớm thoải mái với nó thì càng tốt.

Quay trở lại với điều thú vị Các bài báo Texas Hold'em.

Bạn có khả năng không Không Để sử dụng
Trình theo dõi poker 4?

Ảnh chụp màn hình poker

Tôi sẽ chơi một phiên khác của poker trực tuyến mà không có nó

Tôi đã chơi $ 25NL, và trong vòng chưa đầy 1 tuần, PT4 đã tự trả tiền cho chính mình

Bình luận

Sẵn sàng chơi?

Ảnh chụp màn hình máy tính để bàn SWC

SWC poker là phòng yêu thích của tôi để chơi. Nó có những người chơi tồi tệ nhất bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngay bây giờ.
Bạn cần phải có được một số Bitcoin Để chơi ở đây, nhưng nó đáng giá.

Chấp nhận người chơi từ: Pháp Đúng