tai tien len mien nam Cân bằng phạm vi

Qua

Cân bằng phạm vi của bạn

Việc cân bằng phạm vi hoặc "cân bằng phạm vi của bạn" là một khái niệm không quá nâng cao, nhưng sử dụng nó một cách hiệu quả tại các bảng đòi hỏi một số kỹ năng nâng cao.

Ý tưởng của Cân bằng phạm vi sẽ chỉ có hiệu quả về những người chơi giỏi nghĩ rằng ít nhất là cấp 2 (xem suy nghĩ nhiều cấp độ), vì vậy tôi có thể sẽ không chơi với khái niệm quá nhiều trừ khi bạn chơi ở mức $ 50nl trở lên.

Cân bằng phạm vi là gì?

Cân bằng phạm vi là nơi bạn chơi chính xác theo cách chính xác với một loạt các bàn tay trong một số tình huống nhất định.

Ví dụ phổ biến nhất về cân bằng phạm vi là cá cược tiếp tục.

Nếu bạn đang tiếp tục đặt cược cho flop 80% thời gian trở lên, bạn có thể sẽ đặt cược với nhiều loại tay khác nhau, từ không trung đến tay làm mạnh mẽ. Do đó, mỗi khi bạn đặt cược tiếp tục, phạm vi của bàn tay mà bạn có thể có tại thời điểm đó từ quan điểm của đối thủ là khá tốt-"cân bằng".

Để biết thêm thông tin về phạm vi tay, hãy xem phạm vi bài viết từ Quy trình REM tiết diện.

Phạm vi cân bằng và không cân bằng.

  • nếu bạn Chỉ chơi một số tay sức mạnh nhất định Theo một cách trong một tình huống cụ thể, phạm vi của bạn là "không cân bằng"với phạm vi nhất định của bàn tay.
  • Nếu bạn chơi Một loạt các tay sức mạnh Theo cùng một cách trong cùng một tình huống, phạm vi của bạn sẽ là "cân bằng"Vì phạm vi tay có thể của bạn không có trọng số quá xa bằng cách này hay cách khác.
Sơ đồ phạm vi cân bằng và không cân bằng

Một phạm vi cân bằng làm cho đối thủ của bạn khó khăn hơn nhiều khi có một dự đoán có học thức về những gì bạn có thể đang nắm giữ.

Điều đó khá nhiều giải thích mọi thứ vì vậy tôi sẽ không đi đến bất kỳ chi tiết nào nữa. Nhưng bây giờ câu hỏi lớn là ...

Tại sao cân bằng phạm vi của bạn?

Nếu bạn có một phạm vi cân bằng, đối thủ của bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi thu hẹp phạm vi tay của bạn xuống và chơi tối ưu chống lại bạn.

Nếu chúng ta đang thực hiện hành động tương tự với nhiều bàn tay khác nhau, làm thế nào một đối thủ có thể thu hẹp phạm vi của chúng ta có thể? Chúng tôi được hưởng lợi từ thực tế là đối thủ của chúng tôi không thể thu hẹp phạm vi của chúng tôi một cách chính xác dựa trên hành động của chúng tôi do "phạm vi cân bằng" của chúng tôi.

Đối thủ của chúng ta càng khó tìm ra loại tay chúng ta đang cầm tốt hơn. Đối thủ của chúng ta càng ít biết về bàn tay của chúng ta thì càng Những sai lầm họ sẽ mắc phải Khi họ thi đấu với chúng tôi, điều đó có nghĩa là kết quả là chúng tôi sẽ giành được nhiều tiền hơn từ họ trong thời gian dài vì họ không chơi tối ưu.

Poker là một trò chơi lớn của thông tin bị hỏng; Càng nhiều thông tin bạn có thể ghép lại cùng nhau, các quyết định của bạn sẽ càng mang lại nhiều lợi nhuận. Nếu chúng ta có thể giảm lượng thông tin mà đối thủ của chúng ta có thể ghép lại với nhau bằng cách cân bằng phạm vi của chúng ta, thì quyết định của họ sẽ càng ít lãi. Để đặt tất cả điều này một cách đơn giản:

  • Phạm vi không cân bằng - Dễ dàng chơi với.
  • Phạm vi cân bằng - Khó có thể chơi với.

Ví dụ về lý do tại sao bạn nên cân bằng phạm vi của bạn.

Tay của chúng tôi: số 8d TS
Tấm ván: Mộtd 9d 7S

Hãy nói rằng Mỗi khi bạn lật một bàn tay mạnh mẽ như thế này ra khỏi vị trí bạn Kiểm tra-Raise Đối thủ của bạn trên flop.

Bây giờ, việc kiểm tra không phải là một trò chơi xấu ở đây, trên thực tế, đó là một trò chơi khá tốt. Bạn có thể nghĩ rằng việc chơi một bàn tay rất mạnh mẽ trong trường hợp này, nhưng Nếu bạn đang chơi bản vẽ chính xác theo cùng một cách mỗi lần thì lối chơi của bạn không còn lừa đảo nữa.

Sự lừa dối không áp dụng cho các vở kịch cá nhân, mà là toàn bộ chiến lược.

- Ed Miller (bây giờ viết tại Redchippoker)

Chống lại một người chơi xấu không có thông báo thực sự về cách bạn chơi tay, bạn có thể kiểm tra việc vẽ tay ở vị trí này cả ngày và kiếm được lợi nhuận lành mạnh từ nó. Tuy nhiên, một người chơi quan sát sẽ tìm ra những gì bạn đang làm sớm hay muộn và bắt đầu 3-betting Quay lại với bạn với bàn tay cặp hàng đầu, cho bạn tỷ lệ cược xấu để chơi và buộc bạn phải gấp.

Cân bằng phạm vi của bạn để gây khó khăn cho đối thủ của bạn khi chơi với bạn.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, Trong khi bạn nghĩ rằng bản thân vở kịch có thể khá lừa đảo, nhưng thực sự không bị lừa dối nếu chúng ta thực hiện chính xác điều tương tự mỗi lần trước một người chơi "suy nghĩ". Đối thủ của chúng tôi sẽ phát hiện ra rằng phạm vi của chúng tôi rất mất cân bằng và có trọng số đối với việc vẽ tay khi chúng tôi làm điều này và vì vậy có thể chơi phù hợp để khai thác hành động của chúng tôi.

Do đó, nếu chúng ta bao gồm các điểm mạnh khác của bàn tay như cặp đôi mạnh mẽ hoặc bàn tay tốt hơn và không khí hoàn chỉnh (tốt nhất là với một số vốn chủ sở hữu) Phạm vi của chúng tôi sẽ cân bằng hơn. Nếu đối thủ của chúng tôi nhận thức được phạm vi của chúng tôi đa dạng như thế nào khi chúng tôi kiểm tra tại chỗ này, điều đó khiến họ khó chọn hành động thích hợp nhất để chống lại chúng tôi.

Vào cuối ngày, nếu bạn không kiểm tra với một bàn tay thực sự mạnh mẽ trong tình huống này và sau đó bạn đang tự làm cho mình một sự bất công bằng cách giảm sự lừa đảo (và do đó lợi nhuận) trong trò chơi của bạn.

Làm thế nào để cân bằng phạm vi của bạn.

Có hai cách cơ bản mà bạn có thể cân bằng phạm vi của mình:

  1. Chơi các bàn tay sức mạnh khác nhau theo cùng một cách.
  2. Chơi cùng một bàn tay sức mạnh theo một cách khác.

Tuy nhiên, phần khó khăn để cân bằng phạm vi là không biết những điều cơ bản về "làm thế nào" để cân bằng phạm vi của bạn, nhưng nhiều hơn "khi" để làm như vậy. Rốt cuộc, nó sẽ không đủ để vô tội vạ khi bạn thường đặt cược cho giá trị tốt. Cân bằng phạm vi của bạn là một kỹ năng mà bạn hoàn hảo với thực hành và kiến ​​thức đúng đắn về đối thủ của bạn.

Vì vậy, tôi đoán điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải suy nghĩ về khái niệm này nhiều hơn một chút trong khi chơi và ra khỏi đó và bắt đầu luyện tập.

Hãy chắc chắn nhớ rằng chống lại những người chơi xấu, bạn không bao giờ nên quan tâm đến việc cân bằng phạm vi. Nếu một số người chơi luôn gấp gập bán vô địch Và vô tội vạ khi tôi kiểm tra nâng cao thì tôi sẽ tiếp tục làm như vậy và quên đi việc kiểm tra bằng tay mạnh mẽ. Nếu họ không quan tâm đến phạm vi của tôi, thì tôi cũng không làm tôi

Hướng dẫn cân bằng phạm vi của bạn.

Một hướng dẫn kỹ lưỡng về cách thức và thời điểm cân bằng phạm vi của bạn nằm ngoài phạm vi của bài viết giới thiệu này, nhưng tôi có thể cung cấp cho bạn một con trỏ nhanh để bạn bắt đầu:

Luôn luôn nhận thức được cách bạn đang chơi tay và cách đối thủ của bạn đọc theo hành động của bạn.

Có phải rõ ràng là bạn đang chơi tay như một cặp giữa không thể có nhiều hành động? Có thể đối thủ của bạn có thể đưa bạn vào một cái tay mạnh mẽ khi bạn đang chạy vô tội vạ trên sông? Bạn có thể giữ bất cứ thứ gì khác ngoài các loại hạt trong một số tình huống?

Chìa khóa để hiểu (và tận dụng) cân bằng phạm vi là xem xét các vở kịch của riêng bạn và xem phạm vi của bạn có thể đa dạng như thế nào trong mỗi tay. Nếu bạn từng cảm thấy rằng phạm vi của bạn quá cân đối với một bộ tay nhất định trong một tình huống cụ thể, bạn có thể giúp đối thủ dễ dàng chơi với bạn.

Đánh giá cân bằng phạm vi.

Tôi đã bao gồm tất cả những gì tôi muốn nói đến khi cân bằng phạm vi của bạn ở Texas Hold'em, mặc dù phần Hướng dẫn cân bằng phạm vi ở cuối là hơi mỏng. Điều này đã được giới thiệu về khái niệm hơn bất cứ điều gì.

Nói chung, cân bằng phạm vi chắc chắn là điều mà bạn nên nghĩ về nhiều hơn khi bạn tiến lên các cấp độ và thấy mình chơi với các đối thủ giỏi đọc tay dựa trên cách bạn chơi. Đối thủ của bạn càng ít biết về bạn, họ sẽ càng mắc nhiều sai lầm và càng nhiều BB/100 chúng ta có thể thêm vào tỉ lệ chiến thắng vào cuối ngày.

Quay trở lại với điều tuyệt vời Chiến lược Texas Hold'em.

Bình luận

Sẵn sàng chơi?

Ảnh chụp màn hình máy tính để bàn SWC

SWC poker là phòng yêu thích của tôi để chơi. Nó có những người chơi tồi tệ nhất bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngay bây giờ.
Bạn cần phải có được một số Bitcoin Để chơi ở đây, nhưng nó đáng giá.

Chấp nhận người chơi từ: Pháp Đúng