tiến lên miền trung Quy tắc 4 và 2.

Qua

Tỷ lệ cược > Quy tắc 4 và 2: Ví dụ về tỷ lệ cược

Quy tắc 4 và 2

Quy tắc 4 và 2 (hoặc quy tắc 2/4, bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó) đã được Phil Gordon đặt ra trong Cuốn sách nhỏ màu xanh lá cây, đây là một cuốn sách chiến lược nhỏ tuyệt vời cho NL Hold KhănEM.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những gì Quy tắc 2 và 4 là tất cả về và chỉ cho bạn cách sử dụng nó trong khi chơi.

Quy tắc của 4 và 2 là gì?

Quy tắc 4 và 2 là một lối tắt nhanh để giúp bạn tìm ra Tỷ lệ cược hoàn thành một trận hòa trong Hold Khănem. Để có được tỷ lệ cược tỷ lệ phần trăm của bạn:

 • Nhân của bạn với 2 khi bạn là Trên flop chờ đến lượt.
 • Nhân của bạn với 2 khi bạn là Đến lượt chờ dòng sông.
 • Nhân của bạn với 4 khi bạn là Trên flop chờ dòng sông (đối thủ là tất cả).

Khi bạn đã nhân số của mình với 4 hoặc 2, bạn sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm mà bạn có thể so sánh với tỷ lệ cược nồi của mình để tìm ra liệu nó có đáng để gọi bằng một bàn tay hay không.

Quy tắc 4 và 2 chỉ hoạt động cho tỷ lệ cược tỷ lệ phần trăm, không phải cho tỷ lệ cược Tôi sợ.

Ví dụ về quy tắc 2/4.

 • Vẽ rút nước: 9 out * 2 = 18%
 • Draw Straight Draw: 8 out * 2 = 16%
 • Hai người vượt qua: 6 oUT * 2 = 12%
 • Hai cặp và bạn cần phải làm một ngôi nhà đầy đủ: 4 out * 2 = 8%
 • Draw Flush, đối thủ là tất cả trên flop: 9 oUT * 4 = 36%
 • Draw Straight, đối thủ là tất cả trên flop: 8 out * 4 = 32%

Công cụ dễ dàng thực sự. Miễn là bạn biết bảng 2 và 4 lần của bạn, bạn đã đặt.

Quan trọng - bạn hiếm khi nhân với 4.

Mặc dù nó gọi là "quy tắc 4 và 2", nhưng nó thực sự nên được gọi là "quy tắc 2 (và 4 trong những dịp hiếm hoi)", nhưng điều đó rõ ràng là ít hấp dẫn hơn. Quá nhiều người chơi phạm sai lầm khi sử dụng quy tắc 4 trên flop mỗi lần và họ mất rất nhiều tiền vì điều đó.

Lần duy nhất bạn nên nhân số của bạn với 4 là khi bạn ở trên flop và đối thủ của bạn đã di chuyển tất cả. Do đó, bạn không mong đợi phải đối mặt với một vụ cá cược khác trong lượt sẽ buộc bạn phải trả nhiều tiền hơn để thử và hoàn thành trận hòa của mình.

Về cơ bản, luôn luôn tìm cách nhân số của bạn với 2 khi bạn đang ở trên flop hoặc lượt để có được tỷ lệ phần trăm chính xác của bạn. Trong trường hợp không thể xảy ra là đối thủ của bạn di chuyển tất cả trên flop, thì bạn có thể loại bỏ quy tắc 4 và tận hưởng công ty của mình trong một khoảnh khắc ngắn ngủi.

Ví dụ về quy tắc 4 và 2.

Ví dụ tay 1.

Bạn có một trận hòa xuất hiện trên flop trong một trò chơi NL NETTEM $ 0,5/$ 1. Đối thủ của bạn đặt cược $ 10 vào nồi $ 10. Cái nồi bây giờ là $ 20 và bạn phải gọi $ 10 để tiếp tục thử và đánh vào nước. Bạn nên gọi hay gấp?

Tay: Mộth 2h
Tấm ván: Jh 3S 7h

Nồi cuối cùng: $ 20
Để gọi: $ 10

Với một trận hòa xuất hiện, chúng tôi có 9 lần ra ngoài và thấy khi chúng tôi đang ở trên flop đang chờ đến lượt, chúng tôi sẽ sử dụng "quy tắc 2".

 • Tỷ lệ hoàn thành Flush của chúng tôi: 9 Outs * 2 = 18%
 • Tỷ lệ cược chậu: 33% (Tổng số $ 30 bao gồm cả cuộc gọi của chúng tôi. $ 10 là 33% của $ 30.)

Ghi chú: Don Tiết quên thêm cuộc gọi tiềm năng của bạn vào kích thước nồi khi thực hiện tỷ lệ cược tỷ lệ phần trăm. Nó có một chút khác biệt với cách chúng ta thực hiện tỷ lệ cược tỷ lệ mà tôi biết, nhưng hãy cố gắng và làm quen với nó. Nhìn qua Tỷ lệ cược bài viết để nhắc nhở bản thân.

Tỷ lệ hoàn thành việc tuôn ra của chúng tôi tệ hơn tỷ lệ cược chúng tôi nhận được từ nồi, do đó chúng tôi nên gấp lại. Nói cách khác, chúng tôi không muốn gọi hơn 18% kích thước nồi để tiếp tục, vì vậy chúng tôi nếp gấp.

Ví dụ tay 2.

Bạn có hai bộ dụng cụ vượt trội trong trò chơi NL Held của NL giữ 0,5/$ 1. Đối thủ của bạn di chuyển tất cả với giá $ 10 vào nồi $ 30. Cái nồi bây giờ là $ 40 và bạn phải gọi $ 10 để tiếp tục. Bạn nên gọi hay gấp?

Tay: Mộth Q.S
Tấm ván: Jd 3c 7h

Nồi cuối cùng: $ 30
Để gọi: $ 10

Đó là một trong những dịp hiếm hoi mà đối thủ của chúng tôi đã ở trên flop, vì vậy thời gian để loại bỏ "quy tắc 4" đó một lần. Chúng ta cũng cho rằng nếu chúng ta ghép một trong những người vượt qua rằng chúng ta chắc chắn sẽ có một bàn tay tốt hơn so với đối thủ của chúng ta.

 • Tỷ lệ chiến thắng: 6 oUT * 4 = 24%
 • Tỷ lệ cược chậu: 20% (Tổng cộng $ 50 bao gồm cả cuộc gọi của chúng tôi. $ 10 là 20% của $ 50.)

Hóa ra, tỷ lệ chiến thắng của chúng tôi là tốt hơn so với tỷ lệ cược chúng tôi nhận được từ nồi; Do đó, có lợi cho chúng tôi để gọi trong nỗ lực thực hiện một sự quá tải trong ví dụ này. Để nói theo cách khác, chúng ta có thể gọi tới 24% kích thước nồi để tiếp tục, vì vậy chúng tôi cuộc gọi.

Quy tắc của các bảng so sánh độ chính xác 4 và 2.

Chỉ để bạn có thể hiểu được quy tắc 4 và 2 chính xác như thế nào, đây là hai bảng so sánh tỷ lệ phần trăm bạn nhận được bằng cách sử dụng quy tắc 4 và 2 và Tỷ lệ phần trăm thực tế Đối với các loại rút thăm phổ biến nhất ở Texas Hold'em.

Quy tắc của 4 bảng chính xác.

Ra ngoài 4 và 2 Thật sự Sự khác biệt
4 (Gutshot) 16% 16,5% -0,5%
8 (thẳng) 32% 31,5% +0,5%
9 (Flush) 36% 35% +1%
15 (thẳng + tuôn ra) 60% 54,1% +5,9%

Tỷ lệ cược tỷ lệ phần trăm rất ấn tượng khi sử dụng quy tắc 4 (nghĩa là khi đối thủ của bạn hoàn toàn không ở trên flop và có hai thẻ sẽ đến).

Sự rút ra duy nhất đáng chú ý là rút thăm thẳng + khi bạn có 15 lần ra ngoài (chênh lệch 5,9%), nhưng điều đó không thực sự quan trọng bởi vì khi bạn có cơ hội chiến thắng hơn 50% thì nó +Ev để gọi hoàn toàn bất kỳ đặt cược kích thước nào.

Quy tắc của 2 bảng chính xác.

Quy tắc của 2 có thể được sử dụng trên cả flop và lượt. Vì vậy, để giữ cho mọi thứ đơn giản, trong bảng sau, tôi sẽ chỉ so sánh tỷ lệ cược tỷ lệ phần trăm khi chúng ta Đến lượt chờ dòng sông.

Ra ngoài 4 và 2 Thật sự Sự khác biệt
4 (Gutshot) số 8% 8,7% -0,7%
8 (thẳng) 16% 17,4% -1,4%
9 (Flush) 18% 19,6% -1,6%
15 (thẳng + tuôn ra) 30% 32,6% -2,6%

Không tệ, mặc dù không hoàn toàn chính xác như quy tắc của 4.

Tuy nhiên, nếu quy tắc của 2 ngăn bạn dò dẫm xung quanh với việc tìm ra tỷ lệ cược chính xác và lần lượt vô tình đưa ra quyết định tồi thì nó đã thực hiện công việc của mình. Hơn nữa, 1% hoặc 2% dưới tỷ lệ cược thực tế hầu như không khiến bạn phải thực hiện một trò chơi khủng khiếp, vì vậy tôi thực sự sẽ không lo lắng về điều đó.

Ghi chú: Tỷ lệ phần trăm tỷ lệ cược khi sử dụng quy tắc 2 trên FLOP chính xác hơn một chút so với khi bạn sử dụng quy tắc trên lượt (như trong bảng trên).

Đánh giá quy tắc 4 và 2.

Quy tắc 2/4 cũng tốt như quy tắc mà bạn sẽ nhận được để nhanh chóng thực hiện tỷ lệ cược tỷ lệ phần trăm với việc vẽ tay.

Miễn là bạn biết cách thực hiện tỷ lệ cược nồi theo tỷ lệ phần trăm và bạn thích làm việc với tỷ lệ phần trăm so với tỷ lệ, đây là quy tắc hữu ích nhất mà bạn có thể hy vọng tìm thấy.

Theo như độ chính xác, tỷ lệ phần trăm thực tế rất gần với tỷ lệ phần trăm mà quy tắc 4 và 2 đưa ra. Rõ ràng có sự khác biệt khoảng 1% ở hai bên trong hầu hết các trận hòa, nhưng Sự khác biệt không đủ lớn để lo lắng theo quan điểm của tôi. Sự đơn giản và tốc độ mà quy tắc cung cấp nhiều hơn là bù cho độ chính xác giảm nhẹ với tỷ lệ cược.

trong tôi Bài viết chính về tỷ lệ cược nồi Tôi thích sử dụng "Quy tắc 2" Cộng với 1, mà bao giờ là chính xác hơn một chút. Tuy nhiên, vào cuối ngày, quy tắc 4 và 2 là phương pháp phím tắt nhanh nhất mà bạn sẽ tìm thấy để thực hiện tỷ lệ cược tỷ lệ phần trăm mà không đi theo con đường dài hơn nhiều cho kết quả tương tự.

Phil Gordon cũng đặt ra Nguyên tắc cặp Gordon.

Quay trở lại với điều tuyệt vời Chiến lược Texas Hold'em.

Bình luận

Sẵn sàng chơi?

Ảnh chụp màn hình máy tính để bàn SWC

SWC poker là phòng yêu thích của tôi để chơi. Nó có những người chơi tồi tệ nhất bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngay bây giờ.
Bạn cần phải có được một số Bitcoin Để chơi ở đây, nhưng nó đáng giá.

Chấp nhận người chơi từ: Brazil Đúng