trò chơi khủng long nhảy qua xương rồng Quá trình REM

Qua

Quy trình REM: Phạm vi > Vốn chủ sở hữu > Tối đa hóa

Phạm vi Tối đa hóa vốn chủ sở hữu - Quy trình REM

Phạm vi, vốn chủ sở hữu, tối đa hóa (REM) là một quá trình cực kỳ hiệu quả để đánh giá các tình huống và tận dụng tối đa từ mỗi bàn tay bạn chơi. Quá trình REM hình thành nền tảng của việc chơi tối ưu trong không giới hạn Texas Hold'em.

Quá trình REM lần đầu tiên được giới thiệu bởi Flynn, Mehta và Miller trong cuốn sách Nắm giữ không giới hạn chuyên nghiệp: Tập I (Cùng một cuốn sách giới thiệu XUÂN).

Bài viết này sẽ được chia thành 3 phần, bao gồm những điều cơ bản của quy trình REM để giúp bạn dễ dàng chọn nó và kết hợp nó vào trò chơi của bạn.

Quá trình REM là gì?

Như đã đề cập, REM là viết tắt của RAnge, Ecâu hỏi, MAMXIZE.

 • Phạm vi: Chỉ định một loạt các bàn tay cho đối thủ của bạn dựa trên chơi của họ cho đến điểm đó.
 • Vốn chủ sở hữu: Xây dựng bao nhiêu vốn chủ sở hữu trong tay so với phạm vi của đối thủ.
 • Tối đa hóa: Tận dụng tối đa +Ev Có thể chơi dựa trên thông tin bạn đã thu thập được.

Đây là một quy trình 3 bước để tạo ra nhiều lần chơi +EV nhất có thể trong mỗi bàn tay bạn tham gia.

Rem - Phạm viPhạm vi - Cung cấp cho đối thủ của bạn một loạt các tay.

Chỉ định một loạt các bàn tay cho đối thủ của bạn dựa trên lối chơi của họ cho đến thời điểm đó và kiến ​​thức của bạn về phong cách chơi của họ.

Hãy nói thẳng mọi thứ. Chúng tôi sẽ không thể đưa đối thủ của mình vào hai thẻ đánh giá chính xác bằng cách họ đã nâng Preflop và kiểm tra chúng tôi trên flop. Trên thực tế, đặc biệt khó có khả năng là những người chơi giỏi nhất thế giới cũng có thể giao một bàn tay chính xác cho đối thủ bên bờ sông. Không thể chính xác như vậy khi nói đến Đọc tay.

Tuy nhiên, những gì có thể là gán một số phạm vi của bàn tay Đối với đối thủ của chúng tôi dựa trên cách họ đã chơi tay lên điểm đó. Có hai cách mà chúng ta có thể làm điều này:

 1. Sử dụng kiến ​​thức của chúng tôi về đối thủ để giúp chúng tôi hình thành một loạt các tay.
 2. Sử dụng các số liệu thống kê phần mềm theo dõi poker để cho chúng tôi một phạm vi chính xác hơn để gán cho chúng.

Gán phạm vi tay mà không cần sử dụng phần mềm.

Nếu bạn không có sự sang trọng là có thể sử dụng phần mềm theo dõi, bạn sẽ phải rút ra kết luận của riêng mình dựa trên kiến ​​thức về đối thủ của bạn; Cụ thể hơn về phong cách chơi của họ và cách họ đã chơi tay cho đến nay.

Ví dụ về phạm vi tay.

Ghi chú: Hãy nhớ ví dụ này, vì nó sẽ tiếp theo qua phần còn lại của bài viết.

Một người chơi chặt chẽ thực hiện một cú đánh 3 lần so với một người đột kích vị trí sớm (là một người chơi trung bình) trong một trò chơi 6max trước khi flop.

Rem tay ví dụ 1

Một 3bet từ vị trí sớm hầu như luôn luôn là một dấu hiệu của sức mạnh lớn.

Chúng ta có thể cho rằng họ sẽ không làm điều này với bất kỳ bàn tay cũ nào. Dựa trên kiến ​​thức của chúng tôi về đối thủ và tình huống của chúng tôi, chúng tôi có thể nói rằng phạm vi của đối thủ của chúng tôi giống như là một cặp cao (jack hoặc lớn hơn) hoặc AK. Vì thế...

 • Phạm vi tay cho 3 bet ở vị trí giữa cho đối thủ hung hăng chặt chẽ của chúng tôi.
 • Phạm vi: JJ+, AKS, AKO

Đây là một giả định khá an toàn cho ví dụ này, nhưng việc gán một phạm vi tay không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy. Chúng ta càng ít thông tin về đối thủ của mình, phạm vi tay càng rộng.

Gán phạm vi tay bằng phần mềm.

Nếu chúng ta đang sử dụng HUD với các số liệu thống kê (như những người đi kèm với Trình theo dõi pokerQuản lý Holdem) Trên đối thủ của chúng tôi, nó làm cho việc gán một phạm vi dễ dàng hơn rất nhiều và loại bỏ một số phỏng đoán khỏi quy trình, điều này làm cho phạm vi chính xác hơn.

Hãy sử dụng ví dụ tương tự như trên với Raiser sớm và vị trí trung bình 3 bettor. Tuy nhiên, sự khác biệt là chúng ta có một bộ số liệu thống kê tốt trên 3 bettor và hóa ra chúng có một chút lỏng lẻo hơn chúng ta nghĩ. Các số liệu thống kê HUD của chúng tôi cho thấy 3 bettor tạo ra preflop 3 bet 5% thời gian. Vì vậy, Họ đang thực hiện 3 cược với 5% tay hàng đầu họ được xử lý.

Nếu chúng ta kiểm tra 5% tay hàng đầu trông như thế nào Pokerstove:

Sử dụng số liệu thống kê để tìm ra một phạm vi tay bằng cách sử dụng Pokerstove

PokerStove không chỉ hữu ích cho các tính toán vốn chủ sở hữu của nó.

 • Phạm vi 3-betting preflop là 5%.
 • Phạm vi: TT+, AQS+, KQS, AQO+
  • Vì vậy, đó là tất cả các cặp TT và cao hơn, cùng với KQ và bất kỳ AK hoặc AQ nào. Dễ.

Đây rõ ràng là một ví dụ sơ bộ, nhưng nó chỉ cho thấy bạn có thể chính xác hơn bao nhiêu khi gán phạm vi tay nếu bạn đang sử dụng theo dõi phần mềm Giống như Holdemmanager và Pokerstove.

Đọc thêm về việc gán phạm vi tay và sử dụng pokerstove trong REM Process - Phạm vi bài báo.

Rem - Vốn chủ sở hữuVốn chủ sở hữu - Tìm hiểu vốn chủ sở hữu của bạn.

Xây dựng bao nhiêu vốn chủ sở hữu trong tay so với phạm vi của đối thủ.

Về cơ bản tìm ra nơi chúng tôi đứng và đánh giá tình hình. % Vốn chủ sở hữu của chúng tôi trong tay so với phạm vi chúng tôi vừa gán cho đối thủ của chúng tôi là gì?

Đây là nơi chương trình Pokerstove có rất tiện dụng. Bạn có thể tìm ra vốn chủ sở hữu của mình trong tay mà không cần Pokerstove, nhưng nó đòi hỏi một loạt các toán học và vì vậy tôi sẽ không bận tâm đi xuống con đường đó ngay bây giờ. Pokerstove giúp cả hai chúng tôi dễ dàng hơn.

Vậy ta phải làm sao? Chúng tôi đặt tay và phạm vi của đối thủ vào Pokerstove và đánh "Đánh giá". Nó là dễ dàng như vậy. Giả sử rằng chúng ta thực sự là người đột kích ban đầu đang giữ mộth Jh và đối thủ của chúng tôi là 3 người đặt cược với phạm vi TT+, AQS+, KQS, AQO+.

Rem tay ví dụ 2

Tình huống 3bet tương tự như trước đây nhưng với phạm vi của chúng tôi và đối thủ được thêm vào.

Vốn chủ sở hữu của chúng tôi chống lại phạm vi của đối thủ

Vốn chủ sở hữu của Ahjh chống lại phạm vi 3betting của nhân vật phản diện.

Như chúng ta có thể thấy, chúng ta có 34% Vốn chủ sở hữu trong tay so với phạm vi này, điều này không tuyệt vời. Điều này có nghĩa là đối thủ của chúng tôi là một yêu thích từ 2 đến 1 để giành chiến thắng ở giai đoạn này (xem Biểu đồ tỷ lệ cược chuyển đổi hoặc sử dụng Chương trình chuyển đổi tỷ lệ cược Horatio Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuyển đổi Tỷ lệ cược vào trong tỷ lệ cược và ngược lại).

Đọc thêm về việc tính toán vốn chủ sở hữu và sử dụng pokerstove trong REM Process - vốn chủ sở hữu bài báo.

REM -MaximizeTối đa hóa - Làm cho trò chơi tốt nhất có thể.

Làm cho nhiều lần chơi +EV có thể dựa trên thông tin bạn đã thu thập được. Tối đa hóa giá trị.

Vì vậy, chúng tôi có một ý tưởng tốt về phạm vi tay của đối thủ là gì và chúng tôi biết công bằng của chúng tôi là gì trong tay. Tất cả các phạm vi tay và tính toán vốn chủ sở hữu sẽ là vô giá trị trừ khi chúng ta có thể tối đa hóa giá trị của mình từ tay, vì vậy hãy xem những gì chúng ta có thể làm ...

Trong hai ví dụ sau, tôi sẽ thực hiện ví dụ với mức tăng từ EP và 3-bet từ MP như được nêu trong các phần phạm vi và vốn chủ sở hữu.

Tối đa hóa ví dụ 1.

 • Tay của chúng tôi: Mộth Jh - 34% vốn chủ sở hữu
 • Phạm vi của đối thủ: TT+, AQS+, KQS, AQO+ - 66% vốn chủ sở hữu
 • Ghi chú: Cả hai người chơi đều có ngăn xếp đầy đủ.

Trong ví dụ này, chúng tôi đang chơi 100 đô la và cả hai chúng tôi đều có ngăn xếp đầy đủ. Chúng tôi đã tăng lên 7 đô la và đối thủ của chúng tôi 3 bets lên 24 đô la. Nhìn thấy phạm vi tay của đối thủ của chúng tôi tốt hơn nhiều so với phần lớn của chúng tôi, trò chơi "có lợi nhuận cao nhất" đối với chúng tôi là gấp.

Điều tốt nhất mà chúng ta có thể hy vọng là đánh một cú nhảy vào flop. Ngay cả sau đó chúng ta thậm chí có thể không có hình dạng tốt nhất, vì vậy kế hoạch hành động tốt nhất là gấp gập trái ngược với việc mạo hiểm nhiều tiền hơn với vốn chủ sở hữu kém như vậy trong tay. Lý do có ảnh hưởng nhất đằng sau việc gấp ở đây là phạm vi tay vượt trội của đối thủ của chúng tôi.

Tối đa hóa ví dụ 2.

 • Tay của chúng tôi: Mộth Jh - 34% vốn chủ sở hữu
 • Phạm vi của đối thủ: TT+, AQS+, KQS, AQO+ - 66% vốn chủ sở hữu
 • Ghi chú: Đối thủ có một ngăn xếp 20BB.

Chúng tôi một lần nữa chơi 100 đô la, tuy nhiên, đối thủ của chúng tôi chỉ còn lại 20 đô la trong ngăn xếp của họ. Chúng tôi tăng lên 7 đô la và đối thủ 3 bets của chúng tôi lên tới 20 đô la. Bây giờ chúng tôi phải gọi $ 13 để giành được một nồi $ 28,5 ($ 20 + $ 7 + SB và BB), cho chúng tôi Tỷ lệ cược của 2,2 đến 1.

Ngay bây giờ chúng tôi có 33% vốn chủ sở hữu, hoạt động là 2 đến 1 tỷ lệ cược. Nhìn thấy tỷ lệ cược nồi của chúng tôi lớn hơn tỷ lệ chiến thắng, nó là một chút có lợi để chúng tôi thực hiện cuộc gọi này. Chúng tôi không phải lo lắng về việc chơi phần còn lại của bàn tay vì đối thủ của chúng tôi là tất cả và chúng tôi sẽ không phải đối mặt với bất kỳ cược nào nữa.

Trong tình huống này, gọi tất cả trong 3-bet là trò chơi có lợi nhất dựa trên vốn chủ sở hữu của chúng tôi trong tay.

Tối đa hóa tổng quan.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là một ví dụ về một số lượng gần như vô tận các tình huống khác nhau mà bạn có thể thấy mình. Tối đa hóa giá trị cần rất nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức về trò chơi. Nó sẽ là một cái gì đó mà bạn sẽ thấy mình làm việc để cải thiện trong suốt sự nghiệp poker của bạn.

Đọc thêm về tối đa hóa giá trị từ bàn tay của bạn trong REM Process - Tối đa hóa bài báo.

Đánh giá quá trình REM.

Quá trình REM chắc chắn là khung tốt nhất có thể để chơi một tay không giới hạn Texas.

Phần khó là phát triển các kỹ năng để có thể đọc tay, nhanh chóng tìm ra vốn chủ sở hữu và sau đó thực hiện trò chơi tốt nhất có thể dựa trên thông tin đó. Đó là nơi mà tất cả những người khác chiến lược Trên trang web này sẽ có ích.

Bạn sẽ không thể tính toán tất cả các chi tiết tốt ở giữa một bàn tay, vì vậy đừng hy vọng bản thân có thể. Những gì bạn có thể mong đợi làm là làm quen với quy trình và cố gắng hết sức để áp dụng các bước cho mỗi bàn tay bạn chơi, mặc dù trong một khoảng thời gian chặt chẽ hơn nhiều.

Bạn càng làm việc với quy trình REM, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nó để bay qua phạm vi - vốn chủ sở hữu - tối đa hóa các bước trước khi đưa ra quyết định của bạn. Bạn càng thành thạo với nó, bạn sẽ thêm nhiều tay BB/100 vào tỉ lệ chiến thắng.

Quay trở lại với điều tuyệt vời Chiến lược Texas Hold'em.

Bình luận

Sẵn sàng chơi?

Ảnh chụp màn hình máy tính để bàn SWC

SWC poker là phòng yêu thích của tôi để chơi. Nó có những người chơi tồi tệ nhất bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngay bây giờ.
Bạn cần phải có được một số Bitcoin Để chơi ở đây, nhưng nó đáng giá.

Chấp nhận người chơi từ: Pháp Đúng