vay tiền online iq tai chinh Phương sai poker

Qua

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về những điều cơ bản của phương sai trong poker Và nó ảnh hưởng đến trò chơi của bạn như thế nào.

Có thể có rất nhiều toán học liên quan đến phương sai. Tuy nhiên, điều này phần lớn sẽ là một bài viết không phải là người nhận thức về phương sai, mà tôi chắc chắn sẽ rất được hoan nghênh bởi một số lượng lớn bạn đọc điều này.

Phương sai là gì?

Phương sai là sự sụt giảm và tăng giá liên quan đến việc chơi bài xì phé.

Nó rất có thể là định nghĩa kỹ thuật ít nhất cho một thuật ngữ tôi từng viết, nhưng những người nổi tiếng và những người nổi tiếng của bài xì phé khi chiến thắng và mất tiền tổng hợp khá tốt.

Phương sai là sự khác biệt giữa số tiền bạn mong đợi để giành chiến thắng trung bình trong thời gian dài và kết quả bạn đang thấy trong thời gian ngắn. Vì vậy, ví dụ, nếu theo tỷ lệ chiến thắng của bạn, bạn dự kiến ​​sẽ giành được 500 đô la trong một tháng trung bình nhưng cuối cùng lại mất 1.000 đô la, điều này được quy cho phương sai.

Ví dụ về phương sai trong poker.

Đi tất cả với Aces Pocket.

Hãy để nói rằng bạn đang chơi đầu chống lại một kẻ điên hoàn toàn di chuyển tất cả trên mỗi bàn tay. Hơn nữa, bằng một nét may mắn thuần túy và thông qua sự kỳ diệu của tôi có thể làm cho các ví dụ, bạn bị xử lý Pocket aces 5 lần liên tiếp. Rõ ràng, bạn quyết định gọi toàn bộ 5 lần trước khi thất bại.

Pokerstove vốn chủ sở hữu của aces trên bàn tay ngẫu nhiên

Vốn chủ sở hữu của một bàn tay ngẫu nhiên từ Pokerstove.

Chống lại bất kỳ bàn tay ngẫu nhiên nào, AA có 85% cơ hội chiến thắng. Do đó, chúng tôi hy vọng sẽ giành được khoảng 4 trong số 5 người này, mặc dù chúng tôi lý tưởng muốn giành được tất cả.

Tuy nhiên, cuối cùng bạn thực sự mất tất cả 5 người chống lại đối thủ của bạn 5 bàn tay ngẫu nhiên. Điều đó là không thể tuyệt vời (không thể 0,007%), nhưng thực tế là nó có thể (1 trong 1.410.192 có thể) và điều đó đã xảy ra.

Trung bình bạn dự kiến ​​sẽ giành được 4 trong số 5 bài này, nhưng nhờ phương sai, bạn đã kết thúc việc giành được 0 trên 5. Như bạn có thể thấy, phương sai là sự khác biệt giữa kết quả dài hạn dự kiến ​​và kết quả ngắn hạn thực tế, trong trường hợp này nó có giá trị 4 lần mua phương sai.

Phương sai trong đồ thị.

Ví dụ về đồ thị phương sai
Tín dụng hình ảnh: Poker2002

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ này, tốc độ mà người chơi này giành được tiền là xa tuyến tính. Chắc chắn, số liệu thống kê của anh ta có thể cho thấy chiến thắng là 1,06 BB/100, nhưng có những lúc anh ta thua nhiều hơn anh ta mong đợi và thắng nhiều hơn anh ta mong đợi.

Phương sai so với một winrate dự kiến.

Tuy nhiên, bây giờ, hãy để nói rằng người chơi này có tỷ lệ thắng 1,5 BB/100 (3 BB/100) trong 1 triệu tay cuối cùng của anh ấy trước khoảng thời gian hiện tại này. Nếu chúng ta vẽ chiến thắng mong đợi này trên biểu đồ, chúng ta sẽ thấy bao nhiêu phương sai đang diễn ra so với những gì người chơi này mong đợi sẽ chiến thắng trong một thế giới hoàn hảo.

Ví dụ về đồ thị phương sai với winrate dự kiến

Trong một khoảng thời gian đủ dài, kết quả thực tế của anh ấy sẽ đáp ứng kết quả dự kiến ​​của anh ấy, nhưng trong ngắn hạn, số tiền anh ấy thắng hoặc thua trong tay phương sai người bạn tốt của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin về những thứ như BB/100 và BB/100, hãy xem bài viết trên Giành được tỷ lệ trong poker.

Nguyên nhân nào gây ra phương sai?

Yếu tố may mắn gây ra phương sai.

Như chúng ta biết có một yếu tố của kỹ năng liên quan đến poker, nhưng cũng có rất nhiều may mắn. Chúng tôi không kiểm soát được bàn tay mà chúng tôi bị xử lý hoặc các thẻ được xử lý trên bảng, vì vậy sự không chắc chắn hoặc may mắn này là nguyên nhân của phương sai trong thời gian ngắn.

Tất cả chúng ta phải đối phó với nó và nó được mong đợi, vì vậy hãy làm quen với nó. Bất kể bạn tốt như thế nào, 5, 10 và thậm chí 20+ mua trong các cuộc tấn công sẽ đánh chúng tôi ở nhiều điểm khác nhau trong sự nghiệp poker của chúng tôi.

Điều gì ảnh hưởng đến phương sai?

Có một vài yếu tố có thể tăng hoặc giảm lượng phương sai mà bạn gặp phải:

  1. Của bạn phong cách chơi. Nếu bạn chơi một phong cách chơi rất lỏng lẻo thì bạn sẽ tham gia vào nhiều chậu hơn và do đó sẽ có nguy cơ nhiều tiền hơn so với người chơi chặt chẽ trung bình của bạn. Bạn càng lỏng lẻo và bạn càng gặp nhiều rủi ro, phương sai của bạn sẽ càng lớn.
  2. Trò chơi poker. Omaha có ít phương sai hơn so với nắm giữ vì bàn tay ở Omaha thường có ít lợi thế hơn với nhau khi người chơi di chuyển tất cả (tỷ lệ chiến thắng của mỗi tay gần với 60/40 so với một cái gì đó như 75/25). Do đó, các cạnh càng nhỏ, phương sai càng ít.
  3. Loại cá cược. Không có giới hạn nào có phương sai lớn hơn so với giới hạn poker, trong đó số tiền mà người chơi có thể đưa vào nồi nhỏ hơn nhiều so với rèm trong các trò chơi giới hạn so với trò chơi không giới hạn. Bạn càng có nhiều tiền, phương sai càng lớn.
  4. Loại trò chơi. MTT lớn sẽ có nhiều phương sai hơn SNGS vì bạn mong đợi sẽ giành chiến thắng ít thường xuyên hơn. Tuy nhiên, khi bạn giành được MTT, bạn sẽ nhận được các khoản thanh toán lớn đột ngột, điều này rõ ràng dẫn đến mức độ phương sai cao hơn.

Chắc chắn có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến phương sai mà bạn đưa ra trong sự nghiệp poker của mình, nhưng đây là những yếu tố rõ ràng nhất và những yếu tố sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến quy mô của những người nổi dậy và xuống của bạn.

Mẹo hàng đầu: Thêm một số phương sai bổ sung cho ngân hàng của bạn bằng cách chơi bài xì phé với Bitcoin.

Dự đoán sự thay đổi của bạn với một mô phỏng phương sai.

Để có được một ý tưởng thực sự tốt về số tiền thắng của bạn có thể thay đổi theo số lượng tay, hãy thử sử dụng điều này Trình mô phỏng phương sai poker.

Chỉ cần nhập winrate của bạn và độ lệch chuẩn (có thể tìm thấy trong Pokertracker hoặc Quản lý Holdem) và xem các kết quả có thể khác nhau như thế nào.

Biểu đồ mô phỏng phương sai
Một ví dụ về biểu đồ mô phỏng phương sai đã lấy hơn 100.000 bàn tay từ evpluplus.com (không còn hoạt động).

Anskypoker.com cũng có một Trình mô phỏng phương sai excel có thể tải xuống Cũng vậy, nhưng nó không nhanh chóng và dễ sử dụng như trình giả lập trực tuyến tại EV ++.

Bạn có thể ngạc nhiên về kích thước của sự thay đổi có thể và kết quả của bạn có thể khác nhau như thế nào trên các cỡ mẫu lớn. Đó là một cái mở mắt thực sự nếu bạn nghĩ 5 lần mua gần đây của bạn đi xuống tệ quá.

Thông tin thêm về độ lệch chuẩn và phương sai có thể được tìm thấy trong Hướng dẫn quản lý Holdem Bắt đầu lúc 6:16. Nó cũng cung cấp cho bạn một ví dụ nhanh chóng về cách sử dụng Trình mô phỏng phương sai EV ++.

Phương sai ảnh hưởng đến trò chơi như thế nào.

  1. Thật khó để biết bạn có chơi tốt hay không.
  2. Phương sai có thể bị rút cạn về mặt tinh thần cho ngay cả những người chơi giỏi nhất.
  3. Trên một lưu ý tích cực, phương sai là lý do tại sao những người chơi xấu tiếp tục chơi.

1) Nhờ phương sai, bạn không bao giờ có thể thực sự dựa vào kết quả ngắn hạn của mình như là một dấu hiệu cho thấy bạn hiện đang chơi tốt như thế nào. Bạn có thể đang chơi bài xì phé ngoài da của bạn nhưng vẫn mất tiền, điều này khiến việc phân tích những gì bạn có thể làm đúng và bạn có thể làm sai.

Bạn phải tin tưởng rằng bạn đang thực hiện các vở kịch tốt và cảm thấy thực sự thoải mái về cách bạn đang chơi, bất kể kết quả hiện tại cố gắng chỉ ra. Sự tự tin vào khả năng của bạn tại bàn poker là một chất lượng rất quan trọng để sở hữu trong thời gian xuống. Bạn chỉ cần tiếp tục học hỏi và tin tưởng rằng nó sẽ trả hết.

2) Việc bạn có thể mất tiền ngay cả khi bạn chơi tốt là khủng khiếp. Tuy nhiên, bạn phải làm quen với nó nếu bạn muốn giành được tiền từ poker trong thời gian dài. Chơi tốt khi bạn chiến thắng rất dễ dàng; Chơi tốt khi bạn thua là một ấm cá khác.

Học cách chơi bạn, một trò chơi, mọi lúc hoặc phương sai sẽ giúp bạn tốt hơn. Tất cả chúng ta đều gặp phải các liều phương sai xấu, nhưng không phải tất cả người chơi đều có thể xử lý nó.

3) Ở phía bên kia của đồng tiền, thực tế là người chơi (cụ thể là những người xấu) có thể giành được tiền ngay cả khi họ chơi khủng khiếp thực sự là một điều tốt. Nếu những người chơi xấu này không bao giờ giành được bất kỳ khoản tiền nào, một nửa trong số họ sẽ bỏ chơi. Hãy biết ơn điều đó nhịp đập xấu tồn tại để những người chơi xấu này có thể chậm nhưng chắc chắn giao tiền của họ cho bạn.

Đánh giá phương sai trong poker.

Phương sai xảy ra. Đôi khi nó gửi cho chúng ta những cuộc nổi dậy tốt đẹp một cách lố bịch, đôi khi nó gây ra sự thất vọng khủng khiếp. Dù bằng cách nào, vào cuối ngày, bạn phải chấp nhận thực tế rằng phương sai đóng một vai trò lớn trong mọi trò chơi của người chơi poker. Nếu bạn mong đợi phương sai sẽ thỉnh thoảng đá bạn ra, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều để đối phó với nó.

Để đọc thêm, bạn có thể tìm thấy các bài báo trên gia trị được ki vọngSklansky Bucks Thật thú vị.

Bài viết đặc biệt này chỉ đề cập đến những thứ chung về phương sai trong poker. Để có cái nhìn hướng đến toán hơn về chủ đề này, hãy thử bài viết trên Tính toán phương sai tại aintluck.com.

Quay trở lại với điều tuyệt vời Chiến lược Texas Hold'em.

Bình luận

Sẵn sàng chơi?

Ảnh chụp màn hình máy tính để bàn SWC

SWC poker là phòng yêu thích của tôi để chơi. Nó có những người chơi tồi tệ nhất bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngay bây giờ.
Bạn cần phải có được một số Bitcoin Để chơi ở đây, nhưng nó đáng giá.

Chấp nhận người chơi từ: Pháp Đúng